Mẫu cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Làm sao để viết CV dành cho sinh viên mới ra trường?Cách viết CV xin việc cho sinh viên chưa có kinh nghiệm là gì?...Nếu đó cũng là những băn khoăn của bạn thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu cv sinh viên mới ra trường

Lê Anh Tuấn
Sinh viên
0336874092
anhtuan.work@gmail.com
Hồ Chí Minh, Việt Nam
Linkedin.com/in/anhtuan

Tóm tắt chuyên môn
Sinh viên mới ra trường với kỹ năng teamwork và giao tiếp tốt. Đã từng có kinh nghiệm 2 năm trong ngành thiết kế với việc cộng tác với khách hàng và nhân viên, bao gồm người quản lý để trao đổi thông tin về nội dung và hình thức ấn phẩm, giúp tăng 25% lượng tương tác trên website và fanpage Facebook. Có thể sử dụng các phần mềm thiết kế là AI và Photoshop thành thạo.

Kinh nghiệm làm việc
Agency quảng cáo The Merrier
Designer
Tháng 10/2020

 •  Thiết kế ấn phẩm phục vụ mục đích truyền thông trên Fanpage, Website
 •  Đề xuất về phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo cho Fanpage
 •  Phối hợp nhằm đóng góp ý tưởng cho các sự kiện truyền thông

Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Insight Media
Thực tập sinh Thiết kế đồ họa
Tháng 1/2020 - Tháng 9/2020

 •  Thực hiện thiết kế và chỉnh sửa các ấn phẩm truyền thông
 •  Thực hiện báo cáo về các xu hướng thiết kế trong năm để đưa ra phương hướng thiết kế
 •  Hỗ trợ lên kế hoạch về mảng hình ảnh.

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa
Trường Đại học FPT
2017 – 2021

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên CLB Truyền Thông - Ban thiết kế

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Trước nhiều hồ sơ xin việc của các ứng viên mới ra trường như bạn, trở nên nổi bật hơn trong mắt của nhà tuyển dụng là điều cần thiết. Đôi khi, vấn đề không nằm ở khả năng hay học vấn, mà ở cách trình bày CV chưa đủ thuyết phục hoặc thiếu những thông tin cần thiết trong CV của mình.

Ở bài viết này, mẫu CV sẽ giúp bạn từng bước tạo CV xin việc, dù chỉ là sinh viên mới ra trường bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng. Bạn có thể đối chiếu với các mẫu CV cho sinh viên của chúng tôi hoặc tham khảo cách trình bày sáng tạo của một bản CV tại đây .

Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Số lượng sinh viên mới ra trường hàng năm vô cùng lớn. Tuy nhiên, thị trường lao động ngày càng phát triển với nhiều ngành nghề, nhiều vị trí mới. Do đó, tỷ lệ có việc làm cho sinh viên mới ra trường có thể lên tới hơn 60%.

Các mức lương trong từng ngành nghề có thể khác nhau, nhưng mốc chung và thường thầy của sinh viên mới ra trường là 8 - 15 triệu/tháng. Do đó, chỉ cần CV của bạn đảm bảo, có được việc làm không phải điều quá khó khăn.


mẫu cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Cách viết cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Việc đảm bảo cấu trúc trong CV sẽ giúp bạn dành cơ hội cao hơn cho vị trí công việc của công ty mà các bạn ứng tuyển. Hãy đảm bảo những phần mà bài viết sẽ đề cập dưới đây. Hoặc có thể tham khảo các mẫu CV được thiết kế sẵn tại đây .

Cấu trúc trong CV xin việc cho sinh viên mới ra trường bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá trong quá trình tạo mẫu CV sinh viên của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

mẫu cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Định dạng và cấu trúc

Dễ đọc là điều cơ bản trong CV xin việc cho sinh viên mới ra trường. Một trong những điều cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font phức tạp, cách điệu nhưng dễ đem tới cảm giác khó theo dõi.

Cấu trúc đề xuất của chúng tôi

Một trong những cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình trong CV xin việc cho sinh viên. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Trong trường hợp này, cấu trúc CV xin việc cho sinh viên mới ra trường theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những kỹ năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân và phương pháp làm việc.

Tiêu đề và Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là một trong những phần tạo ấn tượng đầu tiên của ứng viên với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khá lúng túng trong việc viết CV cho sinh viên mới ra trường và, hãy ghé ngay link này để có cho mình những mẫu CV xin việc nhiều ngành nghề đa dạng nhé! Đảm bảo tất cả những nội dung quan trọng đều sẽ được bao gồm đầy đủ.

Các ví dụ

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
VÍ DỤ ĐÚNG

Lê Anh Thư

Sinh viên

0872592003

anhthule.work@gmail.com

Hà Nội, Việt Nam

Linkedin.com/in/anhthule


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
VÍ DỤ SAI

Lê Anh Thư

Sinh viên

0872592003

anhthule.cute@gmail.com

Số 7, đường Nguyễn Trường Tộ

Hà Nội, Việt Nam

Linkedin.com/in/anhthule


📌 Tip

: Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.sinh viên mới ra trường

Kinh nghiệm: Làm thế nào để thể hiện kinh nghiệm của bạn khi là một sinh viên mới tốt nghiệp?

Trong CV xin việc cho người mới ra trường, thể hiện một cách rõ nét kinh nghiệm công việc của bạn là rất cần thiết. Các nhà tuyển dụng có thể xem xét mức độ phù hợp với công ty của các ứng viên thông qua nội dung phần này. Bạn có thể bắt đầu từ việc làm gần nhất, theo trình tự ngược thời gian.

Ví dụ

Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Starlight

Giáo viên Tiếng Anh

Tháng 8/2020 - 10/2021

 • Giảng dạy Online và Offline các lớp thuộc khối THCS bộ môn Tiếng Anh
 • Xây dựng hệ thống bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào, bài kiểm tra định kỳ…
 • Thực hiện nhiệm vụ quản lý và theo dõi, đánh giá chất lượng của lớp học theo chỉ định của Ban Quản trị

Nhân viên kinh doanh

Trung tâm Tiếng Anh IELTS The Warrior

Tháng 8/2019 - 10/2020

 • Tìm kiếm, liên hệ với khách hàng và tư vấn về các khoá học của Trung tâm
 • Chăm sóc khách hàng cũ và mới
 • Lập kế hoạch và báo cáo kết quả kinh doanh định kỳ

Học vấn: làm thế nào để đưa thông tin về trình độ học vấn của bạn

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, việc thể hiện trình độ học vấn của sinh viên mới ra trường đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ cho thấy một phần mức độ phù hợp với công việc thông qua chuyên ngành và bậc giáo dục.

Trình độ học vấn trong bản CV xin việc của các bạn sinh viên nên bao gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu kiến trúc sư là Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Thạc sĩ ngành Ngành Thiết kế Đồ họa

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Tháng 8/2019

Cử nhân ngành Ngành Thiết kế Đồ họa

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Tháng 10/2021sinh viên mới ra trường

Kỹ năng tốt nhất cho CV tốt nghiệp gần đây của bạn

Mẫu CV sinh viên mới ra trường nên có kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh.... Mặt khác, kỹ năng mềm lại là đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng

 • Quản trị dự án
 • Sử dụng hệ thống Microsoft Office
 • Thiết kế
 • Kỹ năng phác thảo
 • Viết Content
 • Sử dụng hệ thống CRM
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lên kế họach
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Lãnh đạo
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

mẫu cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Tóm tắt chuyên môn cho sinh viên mới tốt nghiệp

Phần tóm tắt chuyên môn thường được đặt gần mục Tiêu đề và thông tin liên hệ, với mục đích giúp nhà tuyển dụng dễ dàng chọn lọc ứng viên. Do đó, bạn cần đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích nhưng phải đầy đủ và mạch lạc. Hãy thêm những số liệu đính kèm nếu có.

VÍ DỤ ĐÚNG

Sinh viên mới ra trường với tinh thần học hỏi và trách nhiệm cao. Kỹ năng giao tiếp tốt, thành thạo các công cụ tin học văn phòng và các ứng dụng công nghệ. Đã từng có kinh nghiệm làm Nhân viên Kinh doanh, góp phần tăng 15% doanh thu tháng 5/2021 và Thực tập sinh Marketing giúp tăng 2% Tỷ lệ chuyển đổi tháng 10/2021 (Conversion rate).


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Sinh viên mới ra trường với kinh nghiệm làm Sales và thực tập sinh Marketing trong năm 2021. Thái độ làm việc ổn.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV sinh viên.

Mục tiêu nghề nghiệp

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm, bạn có thể trình bày mục này bằng việc thể hiện mục tiêu nghề nghiệp cá nhân. Hãy bắt đầu từ việc mình là người như thế nào, mục tiêu ngắn hạn (trong năm) và dài hạn (3-5 năm tới) như thế nào. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên hiểu bản thân mình.


mẫu cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Các phần bổ sung cho một CV mới tốt nghiệp

Ngoài những phần trong khi viết CV đã đề cập, các phần bổ sung dưới đây cũng rất cần thiết. Chúng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn, góp phần vào quyết định của nhà tuyển dụng trong quá trình xem xét CV xin việc cho sinh viên mới ra trường mà bạn đã gửi.

Kỹ năng tin học

Không có kỹ năng tin học sẽ trở thành một điểm yếu lớn với bất kì sinh viên chưa tốt nghiệp nào. Bạn không có chứng chỉ thì hãy cứ liệt kê kỹ năng mà mình có vào CV. Nếu có chứng chỉ thì hãy đính kèm vào CV sau khi đã liệt kê nhé.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Càng có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ, bạn càng là một đối thủ đáng gờm cho vị trí công việc tương lai. Vậy nên đừng ngần ngại đính kèm những chứng chỉ ngoại ngữ vào CV mới ra trường của mình nhé.

 • Chứng chỉ Topik 3 Tiếng Hàn
 • Chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL 100
 • Chứng chỉ HSK 4 Tiếng Trung

Ấn phẩm

Với một sinh viên mới ra trường, việc cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là ứng viên có tài năng là điều cần thiết. Do vậy, bạn có thể đính kèm những ấn phẩm thiết kế vào CV xin việc của mình để tăng khả năng cạnh tranh ở vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, hãy nhớ là chỉ chọn những ấn phẩm thật nổi bật nhé.

Hoạt động ngoại khóa

Sinh viên mới ra trường thường chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, các bạn có thể thể hiện những kỹ năng và kiến thức liên quan đến công việc thông qua các hoạt động ngoại khóa. Cách trình bày cũng tương tự như phần kinh nghiệm làm việc ở trên, hãy liệt kê từ những hoạt động gần nhất.

Nếu bạn đã tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa thì chỉ nên đưa vào CV sinh viên mới ra trường của mình những gì nổi bật nhất. Ngoài ra, hãy viết thêm về những việc bạn đã thực hiện xuyên suốt hoạt động đó kèm những gì mình đã học được. Và nhớ đính kèm chứng nhận hoàn thành nếu có nhé!

Mẹo để tối ưu hóa CV tốt nghiệp của bạn

Khiến cho CV cho sinh viên mới ra trường của bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không hề khó với các tips tối ưu hoá dưới đây:

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV sinh viên mới ra trường của bạn “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.
 • Đánh giá đúng thành tích của mình.
 • Cá nhân hoá chức danh công việc để phù hợp hơn với nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV thiết kế đồ họa.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: Viết một CV chuyên nghiệp và hiệu quả

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi CV cho sinh viên mới ra trường để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc cho sinh viên nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt lý lịch /mục tiêu nghề nghiệp, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Sao lưu hồ sơ của bạn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc của một sinh viên chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu công việc mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Khi viết CV xin việc có nên đính kèm một bức ảnh không?

Bức ảnh trong CV cho sinh viên là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.

Có nên thêm sở thích của bản thân vào CV không?

Chỉ nên thêm khi các sở thích đó có liên quan tới công việc. Nếu không, bạn có thể không đưa phần này vào CV và đi chi tiết trong quá trình phỏng vấn.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn