Mẫu CV Kỹ sư điện | Phương pháp viết CV ngành điện tự ấn tượng với nhà tuyển dụng!

Vị trí công việc Kỹ sư điện tử là một trong những ngành nghề có sức hấp dẫn lớn với những sinh viên đến từ các trường đại học hoặc cao đẳng kỹ thuật. Bạn có thể chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng điều quan trọng là bạn cần sự tự tin và nắm rõ khả năng bản thân.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV Kỹ thuật điện tử

Lê Minh Khang
Kỹ sư điện công nghiệp
0336874092
minhkhang.work@gmail.com
Hồ Chí Minh, Việt Nam
Linkedin.com/in/minhkhangle

Tóm tắt chuyên môn
Kỹ sư điện chịu trách nhiệm thiết lập các quy trình điện tử theo yêu cầu với khả năng lắng nghe và giao tiếp tốt. Cộng tác với các nhân viên công ty, bao gồm người quản lý để trao đổi thông tin trong các hạng mục hệ thống điện, góp phần giảm 25% lượng điện năng tiêu thụ dựa trên cải tiến các hệ thống điện cũ. Thành thạo phần mềm PCB layout.

Kinh nghiệm làm việc
Zenesis Holding Group
Kỹ sư điện
Tháng 5/2021

 •  Thiết kế các hệ thống điện nặng bao gồm: Hệ thống chiếu sáng, hệ thống tủ điện
 •  Thiết kế và thi công hệ thống điện nhẹ: Hệ thống an ninh thông báo

Công ty Công nghiệp VietEngi
Kỹ sư điện tử hàng không
Tháng 6/2019 - Tháng 2/2021

 •  Thực hiện thiết kế và chế tạo mạch phần cứng cho thiết bị hàng không
 •  Thiết kế mạch xử lý số tích hợp cao, với khả năng chống nhiễu vô tuyến;

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật điện
Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh
2014 – 2019

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên Câu Lạc bộ Nghiên cứu - Ban Kỹ thuật

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố

Việc nắm rõ chính mình sẽ giúp bạn thể hiện trên CV điện tử một ứng viên phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng cần. Tuy nhiên, hãy tự hỏi bản thân: Bạn đã biết cách viết CV một cách đầy đủ hay chưa?

Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn không muốn bỏ lỡ những bước quan trọng và tips nên có mà chúng tôi đã tích luỹ qua rất nhiều cuộc phỏng vấn trong bài viết này!

Nếu chưa có đủ kinh nghiệm để viết một bản CV xin việc điện tử, các bạn có thể tham khảo

Mẫu CV

với những bản sơ yếu lý lịch Kỹ thuật được thiết kế sẵn, đảm bảo đầy đủ thông tin và độc đáo. Click link ngay để không bỏ lỡ!

Cách viết CV Kỹ thuật chuyên nghiệp và hiệu quả

Cấu trúc khi viết mẫu CV điện tử bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (khả năng ngoại ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện, dự án hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong CV xin việc điện tử của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc điện tử mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng viết CV của bản thân, hãy đến với các bản CV với bố cục tinh gọn và đầy đủ tại đây !


ky su dien

Bố cục đề xuất của chúng tôi

Bạn cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Định dạng và cấu trúc cho CV điện tử

Một trong những cách viết CV xin việc kỹ sư điện là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Ứng viên chỉ cần thể hiện những kinh nghiệm đã có trong ngành điện tử. Đây cũng là cách phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, nếu chưa đủ chuyên nghiệp, cấu trúc CV điện tử theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.


cv kỹ sư điện

Thông tin liên hệ và tiêu đề - Bước đầu tiên

Nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá đầu tiên thông qua phần này bởi nó sẽ thể hiện mọt phần sự chỉn chu của ứng viên trên mẫu CV điện tử của mình. Đừng để mất đi cơ hội việc làm chỉ vì những bước nhỏ nhất!

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc tạo CV, đường link này giúp bạn có cái nhìn toàn diện về CV để đảm bảo không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua.

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn

VÍ DỤ ĐÚNG

Nguyễn Văn Minh

Kỹ sư điện công nghiệp

0872592003

ngvanminh.engineer@gmail.com

Hạ Long, Việt Nam

Linkedin.com/in/nguyenvanminh


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn

VÍ DỤ SAI

Nguyễn Văn Minh

Kỹ sư điện công nghiệp

0872592003

minhminh.vanvan@gmail.com

Số 7, đường Tôn Thất Tùng

Hạ Long, Việt Nam

Linkedin.com/in/vanminh


📌Tip: Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.


Tôi có nên đưa ảnh vào CV kỹ sư điện tử không?

Bức ảnh trong mẫu CV điện tử là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung với bố cục hài hòa.


cv kỹ sư điện

Kinh nghiệm chuyên môn: yếu tố quan trọng trong quá trình đánh giá CV điện tử

Đây là phần giúp các nhà tuyển dụng đưa ra những đánh giá về quá trình nỗ lực và phấn đấu của các hồ sơ xin việc kỹ sư điện tử. Hãy liệt kê theo trình tự thời gian từ công việc gần nhất đến trước đó lâu nhất và nhấn mạnh những gì mình đã làm được trong thời gian qua.

Để tạo CV kỹ sư điện tử, các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi đến các vị trí trước đó. Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong CV của mình một cách thông minh. Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh thành quả bản thân.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, hãy bắt đầu CV của mình với những chứng chỉ bằng cấp hay công việc làm thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV xin việc đã thiết kế sẵn tại đây để có định hướng rõ ràng hơn.

Ví dụ

Công ty TNHH Điện tử Avico

Kỹ sư điện tử

Tháng 8/2020 - 10/2021

 • Tìm hiểu và khắc phục sự cố dây chuyền sản xuất
 • Lắp đặt và bảo dưỡng máy móc
 • Cải tiến chất lượng và giảm thiểu chi phí

Công ty TNHH Cơ điện Elex

Kỹ sư điện - Tự động hoá

Tháng 8/2019 - 10/2020

 • Phân tích bản vẽ khách hàng và lập danh mục vật tư
 • Triển khai lắp đặt, chạy thử và rà soát chất lượng
 • Báo cáo cấp trên hàng tháng

Thể hiện trình độ giáo dục trong CV điện tử của bạn

Hầu hết các công việc đều cần bằng cử nhân, vì vậy hãy liệt kê vào CV điện tử nếu có nhé! Bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn, đặc biệt nếu phần lớn các CV xin việc ngành điện đều không có bằng cấp này.

Điều quan trọng là phải liệt kê trình độ học vấn thật chi tiết bao gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Thạc sĩ Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện

Học viện Bưu chính Viễn thông

Tháng 8/2021


Cử nhân Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện

Học viện Bưu chính Viễn thông

Tháng 8/2019


Kỹ năng cần thiết cho mẫu CV kỹ sư điện tử

Dù trong bất kỳ ngành nghề nào đi nữa, các kỹ năng làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng. CV điện tử nên bao gồm cả kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành) và kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng

 • Bóc tách bản vẽ
 • Lập trình Robot
 • Kiến thức tự động hoá
 • Kỹ năng vận hành
 • Kiến thức về các loại dây chuyền sản xuất
 • Kiến thức về lắp đặt, bảo dưỡng
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Đàm phán
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

Tóm tắt chuyên môn Kỹ thuật của bạn

Đây là phần tóm gọn những trải nghiệm chuyên môn của bạn trong ngành điện mà nhà tuyển dụng cần. Viết một cách ngắn gọn, cẩn thận, đầy đủ thông tin và đọc dễ hiểu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trình bày đi kèm số liệu cụ thể nếu có.

VÍ DỤ ĐÚNG

Kỹ sư điện - Tự động hoá với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành tại các công ty TNHH. Khả năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe thấu hiểu và thành thạo các kỹ thuật lập trình. Vượt 30% mục tiêu giảm điện năng trên hệ thống.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Kỹ sư điện - Tự động hoá với hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành thành thạo các kỹ thuật lập trình. Được đánh giá tốt.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV giáo viên.


cv kỹ sư điện

Các phần bổ sung cho CV Kỹ sư điện tử

Ngoài những kỹ thuật sẵn có, các ứng viên nên thêm những kỹ năng, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ và các dự án bạn đã tham gia. Đây sẽ là phần giúp đánh giá về tính cách cũng như phương pháp sử dụng thời gian và hoàn thành công việc của bạn.

Kỹ năng tin học

Thông thường, những người có thể làm công việc Kỹ sư điện tử cũng có kỹ năng tin học khá tốt. Vậy nên, hãy tự tin khi liệt kê những kỹ năng tin học mà bạn cần để nhà tuyển dụng cân nhắc nhé.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Điện tử là một công việc tiếp xúc nhiều với ngoại ngữ do các linh kiện điện tử có thể đến từ các nước khác nhau. Do đó, có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ cùng lúc chính là một điểm cộng to lớn trong mắt các nhà tuyển dụng!

 • Chứng chỉ N2 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.5
 • Chứng chỉ HSK 6 Tiếng Trung

Các dự án đã tham gia

Trong khoảng thời gian còn là sinh viên, nếu có thể các bạn hãy tham gia nghiên cứu các dự án cùng các thầy cô để cây dựng kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Hãy nêu rõ trong CV kỹ sư điện tử của mình về: Tên dự án, thời gian tham gia và vai trò của mình trong dự án đó.


cv kỹ sư điện

Mẹo để tạo một sơ yếu lý lịch xuất sắc cho các công việc ngân hàng

Hãy đọc kỹ một số lưu ý dưới đây để cải thiện cách xây dựng CV xin việc điện tử của mình nhé!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV ngành điện “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV điện tử của mình.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: viết CV xin việc của kỹ sư điện tử chuyên nghiệp

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc ngành điện nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Khiến cho CV Kỹ sư của bạn ấn tượng hơn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc kỹ sư chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư để hoàn thiện đơn xin việc nhé!

Câu hỏi thường gặp

Cơ hội việc làm và mức lương cho các Kỹ sư điện tử?

Hiện nay, các vị trí Kỹ sư điện tử với chuyên môn vững vàng đang thiếu nhân lực tại nhiều công ty với mức lương khởi điểm có thể lên đến 10 triệu VNĐ.

Tôi có nên viết CV bằng tiếng anh không?

Nếu mô tả công việc hoặc thông tin cơ bản về tuyển dụng được viết bằng tiếng Anh thì mẫu CV khuyến khích CV của bạn nên được viết theo ngôn ngữ đó. Khuyến khích bạn tham khảo cách viết CV bằng tiếng Anh tại đây.


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn