Mẫu CV chuyên viên phân tích

Là một BA (chuyên viên phân tích), bạn sẽ đóng vai trò là một chuyên gia giúp các doanh nghiệp tăng tỷ lệ tăng trưởng và tăng lợi nhuận. Bạn hiểu cách thể hiện chính xác các thông tin phân tích của mình với đồng nghiệp và làm việc với nhiều loại dữ liệu khác nhau.Mặc dù các yêu cầu của vị trí này liên quan đến nhiều kỹ năng khác nhau, nhưng việc viết một CV chuyên viên phân tích có thể không phải là một trong số đó. Bạn không cần phải lo lắng. Team chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn viết một CV chuyên viên phân tích thành công.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một CV chuyên viên phân tích hiệu quả với sự trợ giúp của các ví dụ về sơ yếu lý lịch nhà phân tích kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo rằng các mẹo và ví dụ của chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều lời mời phỏng vấn hơn.


Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy được giá trị mà bạn có thể đóng góp công ty họ.

CV chuyên viên phân tích gồm những gì

Hầu hết chúng ta đều phải trải qua quá trình xin việc ít nhất một lần trong sự nghiệp của mình. Thoạt nghe có vẻ khá khó khăn, nhưng có nhiều cách bạn có thể đẩy nhanh quá trình này. May mắn thay, chúng tôi có thể giúp bạn với các ví dụ CV chuyên viên phân tích có sẵn ở đây.

Bản thân là một chuyên viên phân tích, tôi biết vai trò này có rất nhiều trách nhiệm. Bạn có thể đang cố gắng trực quan hóa dữ liệu excel vào một ngày nào đó và sắp xếp các tập dữ liệu trong SQL vào ngày tiếp theo. Việc gói gọn tất cả các trải nghiệm có liên quan của bạn trên một tờ giấy sẽ rất phức tạp khi bạn có rất nhiều thứ cần phải làm. Bạn cần cho họ thấy rằng bạn có thể có thể tạo ra tác động lớn đến sự phát triển của công ty.

Biết cách viết một bản sơ yếu lý lịch thành công, toàn diện là cách tốt nhất để thu hút các nhà tuyển dụng trong tương lai và thú hút sự quan tâm của họ đến các kỹ năng của bạn. Điều này đúng đối với cả vị trí chuyên viên phân tích mới ra trường và đã có kinh nghiệm.

CV bạn phải thể hiện tính mạnh mẽ; cần có phần học vấn, tóm tắt và kinh nghiệm và nên thể hiện các kỹ năng của bạn. Có nhiều yếu tố cần xem xét khi bạn viết CV chuyên viên phân tích.

Một CV tốt sẽ giúp bạn được tuyển dụng nhanh hơn nhiều và tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc từ những công việc mơ ước.

Dưới đây là ba yếu tố chính bạn cần xem xét để giúp CV của bạn trở nên nổi bật:

 • Bạn phải mô tả các kỹ năng và thành tích của mình bằng cách sử dụng từ ngữ phù hợp với công việc. Các công ty sử dụng các bộ lọc từ khóa tự động để sắp xếp các ứng viên một cách nhanh chóng. Một công ty phổ biến có thể nhận được hàng trăm CV mỗi ngày. Để làm cho quy trình hiệu quả hơn, bộ phận nhân sự sử dụng các chương trình tìm hồ sơ với các từ khóa phù hợp nhất.
 • Điều quan trọng là trình bày CV của bạn như thế nào. Sắp xếp CV của bạn thành các phần sẽ làm cho nó trông dễ hiểu, dễ đọc và chuyên nghiệp hơn. Cố gắng tóm tắt tất cả thông tin trên một trang; tốt hơn là giữ cho CV đầy đủ thông tin và ngắn gọn.
 • Thú hút sự quan tâm bằng cách mô tả hiệu quả kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn. Cho người đọc biết bạn đã mang lại lợi ích như thế nào cho công ty đây của mình thông qua những trách nhiệm mà bạn phải đảm nhận. Làm cho nhà tuyển dụng nhìn thấy giá trị của bạn từ những kinh nghiệm của bạn.

Tóm tắt CV chuyên viên phân tích


business analysts meeting with analysts marketing paper

Các công ty nhận được rất nhiều CV từ những người đang cố gắng lấp đầy các vị trí chuyên viên phân tích có sẵn. Chúng ta có thể cho rằng nhà tuyển dụng không đọc kỹ mọi CV. Theo một nghiên cứu mới, các nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây cho mỗi bản CV.

Một mẹo chuyên nghiệp để trình bày bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả với người đọc là viết một đoạn mở đầu, hay còn được gọi là tóm tắt .

Phần này nằm ở phần đầu tiên trong CV của bạn, dưới thông tin liên hệ của bạn và chỉ nên dài một vài câu.

Bạn phải trình bày các kỹ năng và thành tích của mình đồng thời thể hiện giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty. Hãy tưởng tượng như bạn đang đi pitch bán hàng vậy.

Phần tóm tắt rất quan trọng đối với CV của bạn, vì nó có thể có tác động mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng và quyết định của họ. Hãy cố gắng giữ nó phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Mẫu tóm tắt CV hiệu quả

Tóm tắt

Chuyên viên phân tích với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ thông tin. Những thành tựu đáng chú ý nhất bao gồm việc tăng doanh thu chiến dịch thẻ tín dụng hàng năm lên 15% bằng cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu khách hàng SQL. Có bằng B.A. Phân tích dữ liệu, mong muốn ứng dụng các kỹ năng phân tích của tôi để cải thiện hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng Nhân dân.


Đây là một bản tóm tắt rất ngắn gọn, súc tích của một chuyên viên phân tích. Nó thể hiện những thành tựu trong quá khứ và các chỉ số cho thấy bạn đã mang lại lợi ích như thế nào cho công ty mà bạn đã làm việc trước đây. Bản tóm tắt đề cập đến việc tham gia vào các nhóm dự án bằng cách tham gia vào các dự án tối ưu hóa kinh doanh.

Ngoài ra, nó đề cập ngắn gọn đến trình độ học vấn của bạn và mục tiêu tuyển dụng vào ngân hàng đó. Đoạn mở đầu của bạn càng ngắn gọn và toàn diện thì nó sẽ càng hiệu quả hơn.

Viết một bản tóm tắt chuyên nghiệp có thể khó, hãy nhớ đừng làm cho nó quá ngắn hoặc mơ hồ.

Ví dụ đoạn tóm tắt kém hiệu quả


Tóm tắt

Chuyên viên phân tích dữ liệu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân tích tình hình hoạt động kinh doanh của công ty và phát triển các chiến lược tiết kiệm tiền trên tài sản.


Đây là một ví dụ về bản tóm tắt kém hiệu quả. Không có nội dung hoặc thông tin có giá trị nào được tìm thấy ở đây. Một nhà tuyển dụng sẽ không thể hiểu bạn làm việc ở đâu hoặc các chi tiết cụ thể cho vai trò nhà phân tích kinh doanh là gì. Bản tóm tắt không nói lên nhiều điều, và nó quá mơ hồ.

Luôn đảm bảo rằng bản tóm tắt của bạn có ý nghĩa và tạo ra hình ảnh sâu sắc, toàn diện về bạn khi là một chuyên viên phân tích.


mau cv chuyen vien phan tich

Phần kinh nghiệm trong CV chuyên viên phân tích

Bây giờ bạn đã hoàn thành phần tóm tắt chuyên môn, đã đến lúc bắt đầu xử lý phần quan trọng nhất trong CV của bạn - phần kinh nghiệm. Đây là nơi bạn mô tả những kinh nghiệm và thành tích làm việc có liên quan trong quá khứ của mình một cách chi tiết và dễ hiểu.

Phần kinh nghiệm là nơi nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu thêm về bạn và khả năng của bạn cho vị trí này. Ngay cả một bản CV chuyên viên phân tích cấp độ mới vào cũng cần có phần kinh nghiệm rõ ràng và sâu sắc.

Nếu bạn chỉ đang bắt đầu sự nghiệp chuyên viên phân tích của mình và chưa bao giờ đảm nhận vai trò đó, đừng lo lắng; bạn có thể liệt kê kinh nghiệm làm việc trong quá khứ từ các công việc khác nhau. Bạn có thể cho biết các kỹ năng bạn đã học và sử dụng chúng từ các công việc trước đây có liên quan như thế nào.

Ví dụ, nếu trước đây bạn làm kế toán, bạn có thể nói về việc sử dụng các kỹ năng kết hợp cần thiết cho cả hai công việc. Cả hai công việc đều yêu cầu bạn phải phân tích và sử dụng kiến thức tổ chức dữ liệu.

Hãy xem các mẫu CV chuyên viên phân tích cũng như mẫu thư xin việc của chúng tôi, để hiểu rõ hơn về cách trình bày CV cần thiết.

Chúng tôi đã ở đây để giúp bạn viết và định dạng phần kinh nghiệm tốt nhất bằng cách làm theo các mẹo sau:

Sử dụng khéo léo thuật ngữ và tiếng lóng trong ngành

Thật khó để viết một CV mà có thể mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn một cách hoàn hỏa. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cho nhà tuyển dụng của bạn hiểu rõ kinh nghiệm trong quá khứ của bạn gồm những gì.

Bạn cần phải biết sử dụng các từ thông dụng cùng với thuật ngữ kinh doanh. Một sự pha trộn đơn giản nhưng toàn diện của các từ khóa liên quan đến kinh doanh khác nhau có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay lập tức. Nhưng đừng đi quá đà với tiếng lóng.

Một mẹo hữu ích đó là hãy nghiên cứu lĩnh vực phân tích kinh doanh cũng như các công ty bạn đang ứng tuyển trước khi viết ra phần kinh nghiệm. Hiểu biệt ngữ và các từ khóa dành riêng cho doanh nghiệp có thể giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.


Một số công ty sử dụng các chương trình quét từ cho các từ khóa; các bộ phận nhân sự khác có thể đang đọc CV mỗi ngày. Đảm bảo rằng phần kinh nghiệm của bạn mạch lạc và dễ đọc đồng thời chứa các thuật ngữ dành riêng cho ngành.

Thể hiện sự linh hoạt và kỹ năng của bạn

Công việc của một chuyên viên phân tích hoặc tư vấn doanh liên quan đến nhiều thứ. Nhiệm vụ của mỗi vị trí BA ở các công ty và lĩnh vực làm việc khác nhau là khác nhau.

Một chuyên viên tư vấn sẽ có một bộ trách nhiệm khác với một chuyên viên tư vấn chăm sóc sức khỏe. Điều này sẽ không ngăn bạn cố gắng mở rộng sang các ngành khác nhau.

Là một chuyên viên phân tích, những kỹ năng bạn có được ở một vị trí vẫn có thể hữu ích ở một công ty khác với một loại hình kinh doanh khác. Các chuyên viên phân tích mảng CNTT có các kỹ năng có thể được sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ.

Bạn cần trình bày các kỹ năng và kiến thức mà có thể áp dụng cho các vị trí chuyên viên phân tích khác nhau. Dưới đây là một số kỹ năng mà bất kỳ mà công ty nào bạn cũng có thể sử dụng:

 • Phân tích thống kê và dự đoán
 • Tạo báo cáo chi tiết phác thảo kết quả kinh doanh hiện tại của công ty, mục tiêu, nguồn lực và khoảng cách hiệu suất
 • Phân tích xu hướng thị trường và tìm ra cơ hội tăng trưởng
 • Xây dựng hình ảnh hóa dữ liệu thống kê thông qua dữ liệu công ty
 • Phân tích kinh doanh

mau cv chuyen vien phan tich

Mô tả giá trị


Khi nói đến vai trò của một chuyên viên phân tích, việc mô tả kinh nghiệm và vai trò trong một vài câu có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tập trung vào việc thể hiện thành tích của mình trong phần kinh nghiệm của bạn, bằng lời nói và bằng số.


Công ty đang tìm kiếm một ứng viên có lợi cho họ và có ảnh hưởng tích cực đến tài chính và hiệu quả kinh doanh. Bạn có thể xây dựng giá trị cho bản thân bằng cách thể hiện ra các kết quả. Tham khảo mẫu CV của chúng tôi để biết thêm.

Dưới đây là một vài ví dụ về các kết quả trước đây mà bạn có thể liệt kê cho nhà tuyển dụng:

 • Tăng doanh thu ròng cho các chiến dịch tiếp thị thẻ tín dụng vào dịp lễ lên 15%
 • Giảm 10% tiền hoàn lại cho khách hàng tại cửa hàng
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu máy khách thông qua các tập lệnh SQL
 • Tăng hiệu quả quy trình kinh doanh của nhóm thông qua việc thực hiện chiến lược tối ưu hóa

Mẫu trình bày phần kinh nghiệm trong CV chuyên viên phân tích

Như chúng ta đã biết, phần kinh nghiệm là phần quan trọng nhất trong CV. Nó cần phải thể hiện thành công các kinh nghiệm và thành tích của bạn từ công việc trước đó.

Một cách tuyệt vời để viết phần này đó là sử dụng các từ khóa với một chút biệt ngữ, thể hiện các kỹ năng và thành tích của bạn, cũng như thể hiện giá trị của bạn khi còn làm nhân viên ở công ty cũ.

Dưới đây là một ví dụ về phần trình bày kinh nghiệm hiệu quả:

KINH NGHIỆM
Chuyên viên phân tích
Ngân hàng Nhân dân

06/2015 - 11/2018
New York, New York

 • Quy trình thu thập dữ liệu nâng cao cho cơ sở dữ liệu SQL của công ty, tăng hiệu quả nhóm phân tích lên 15% và giảm lỗi biên mục.
 • Cải thiện cổng khách hàng Internet Banking - tăng 12% người dùng mới.
 • Thực hiện một dự án tổ chức cơ sở dữ liệu Excel cho bộ phận tiếp thị. Tăng tỷ lệ kích hoạt thẻ tín dụng visa dự kiến lên 7% cho chiến dịch tiếp thị.


mau cv chuyen vien phan tich

Mẫu kinh nghiệm kém hiệu quả

Khi bạn sắp xếp phần kinh nghiệm trong CV, bạn hoàn toàn có thể cung cấp ít thông tin. Bạn phải đảm bảo rằng phần kinh nghiệm của bạn trông đơn giản và giải thích quá trình kinh doanh cũng như công việc trong quá khứ của bạn theo cách hiệu quả.

Dưới đây là một ví dụ mà bạn không nên dùng khi viết phần kinh nghiệm trong CV của mình:

Kinh nghiệ

Chuyên viên phân tích
Ngân hàng Nhân dân
06/2015 - 11/2018
New York, New York

 • Cải thiện quy trình thu thập dữ liệu cơ sở dữ liệu công ty và các quy trình kinh doanh khác.
 • Nâng cao trải nghiệm Internet Banking
 • Tăng mức sử dụng thẻ tín dụng thông qua chiến dịch tiếp thị của công ty.

Cách viết phần tóm tắt học vấn

Phần học vấn là một cách hiệu quả để nâng cao trình độ của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Trên phần kinh nghiệm, mô tả trình độ học vấn và đào tạo liên quan đến công việc của bạn có thể làm nhà tuyển dụng quan tâm đến CV của bạn nhiều hơn.

Nếu bạn đang ở vị trí cấp cao và đã có một vài năm kinh nghiệm, hãy giữ cho phần học vấn của bạn thật ngắn gọn. Nếu bạn là một chuyên viên phân tích mới, hãy liệt kê các lớp học liên quan mà bạn đã tham gia ở trường để giúp bạn đủ tiêu chuẩn cho vai trò này.

Mẫu trình bày phần học vấn trong CV chuyên viên phân tích

Đây là một ví dụ về phần học vấn trong CV chuyên viên phân tích.

Học vấn
Cử nhân Kinh tế
Đại học St. Olaf
2015 - 2019

 • Các khóa học liên quan:
  Cơ bản về Kế toán và Tài chính, Phân tích và Quản lý thông tin, Kinh tế lượng, Kinh tế vi mô thực nghiệm, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô / Lý thuyết trò chơi, Kinh tế quốc tế và phát triển
 • GPA: 3.78

Điều quan trọng cần lưu ý là các ứng viên chuyên viên phân tích có kinh nghiệm không cần phải liệt kê các môn học liên quan. Chỉ cần tên trường học của bạn, bằng cấp bạn đã đạt được và chuyên ngành của bạn là đủ.


mau cv chuyen vien phan tich

Liệt kê các kỹ năng tốt nhất vào CV của bạn

Nói chung, trong khi phạm vi công việc ở các công ty khác nhau có thể khác nhau, nhưng bộ kỹ năng cần có của một chuyên viên phân tích là tương tự nhau. Bạn cần biết cách làm việc với các tập dữ liệu lớn và sắp xếp chúng thông qua các chương trình xử lý dữ liệu.

Các công cụ báo cáo mà một nhà phân tích kinh doanh cần ngày nay đã được nhiều người biết đến. Các chương trình phân tích dữ liệu như SQL, Excel và Power BI, nên là một phần trong kho kỹ năng của bạn vì kiến thức này là bắt buộc trong nghề.

Ngoài kiến thức của bạn về các chương trình liên quan, bạn cũng nên có kiến thức về phân tích thống kê.

Dưới đây là danh sách các kỹ năng mà bạn nên đưa vào CV:

 • SQL (MySQL, PostgreSQL, SQLite, SQL Server)
 • Microsoft Excel
 • Powerpoint, Google Slides
 • Tableau, Power BI
 • R, Python
 • Phân tích hồi quy tuyến tính, A/B test
 • Kỹ năng lãnh đạo đội nhóm

mau cv chuyen vien phan tich

Các mẹo khác để tạo một CV chuyên viên phân tích hoàn hảo

Bây giờ bạn đã có một CV đầy đủ, đã đến lúc bắt đầu ứng tuyển vào các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn CV của mình ấn tượng hơn nữa, bạn nên bổ sung thêm một vài chứng chỉ.

Bạn sẽ mất tiền để thi đạt các chứng chỉ. Nếu bạn có nhiều chứng chỉ, điều này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng rằng bạn biết các quy tắc kinh doanh.

Chứng chỉ sẽ giúp bạn đến với công việc mơ ước của mình một cách nhanh hơn. Dưới đây là danh sách các chứng chỉ hữu ích với một chuyên viên phân tích:

 • Lập trình viên Java SE8 được chứng nhận
 • Chứng chỉ Năng lực Phân tích Kinh doanh (CCBA)
 • Chuyên nghiệp trong Phân tích Kinh doanh (PMI-PBA)
 • Chuyên gia phân tích kinh doanh được chứng nhận (CBAP)

Chú ý quan trọng:

 • Các nhà phân tích kinh doanh phải có nhiều kỹ năng và kiến thức, vì vậy đừng ngại đưa nhiều kỹ năng liên quan vào sơ yếu lý lịch của bạn.
 • Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu, bạn nên liệt kê kinh nghiệm cũ của mình từ các loại công việc khác mà có liên quan tới phân tích.
 • Giải thích thành tích của bạn đã mang lại lợi ích như thế nào cho công ty cũ của bạn; làm như vậy sẽ giúp CV của bạn ấn tượng hơn từ đó khả năng nhận được lời mời phỏng vấn cũng sẽ tăng lên.

Câu hỏi thường gặp

CV chuyên viên phân tích nên có độ dài như thế nào?

Bạn nên giữ CV chỉ dài trong một trang. Nếu nó dài hơn một trang, nhà tuyển dụng có thể sẽ chỉ đọc lướt qua, làm giảm cơ hội đạt được công việc mơ ước của bạn. Tham khảo ngay CV chuyên viên phân tích của chúng tôi.

Tôi có nên đưa các dự án vào CV không?

Có, phần mô tả dự án của bạn nên được đưa vào phần kinh nghiệm trong CV. Giải thích sự tham gia của bạn trong dự án và những gì bạn đã hoàn thành trong một gạch đầu dòng. Tham khảo ngay CV chuyên viên phân tích của chúng tôi.

Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì trong một bản CV chuyên viên phân tích?

Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng các chương trình quét từ. Bạn nên sử dụng các từ khóa và thuật ngữ liên quan đến kinh doanh để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đảm bảo không lạm dụng loại ngôn ngữ này trong CV của bạn. Xem thêm các ví dụ trong các CV của chúng tôi.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn