Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Thiết Kế Thời Trang

Khi nghĩ về nghề thiết kế thời trang, bạn sẽ nghĩ đến sự hào nhoáng và phô trương đi cùng với nghề này và mức lương trung bình hàng năm thú vị. Mặc dù đây là một phần của công việc, nhưng còn rất nhiều điều khác để trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Ngành công nghiệp thời trang là một ngành cạnh tranh và bạn cần có một sơ yếu lý lịch được thiết kế nổi bật để bổ sung cho tập hồ sơ năng lực của mình. Bạn cũng phải bắt kịp xu hướng thời trang, phát triển những ý tưởng mới và dành thời gian tìm hiểu mọi thứ cần thiết để cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu của bản thân.

Ngoài những danh mục giúp bạn thể hiện những thiết kế mới nhất trong tập hồ sơ năng lực, bạn cần một sơ yếu lý lịch vị trí thiết kế thời trang giúp bạn thể hiện kinh nghiệm, chuyên môn, trình độ học vấn và kỹ năng của bạn.

Hãy cùng xem một số mẹo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo một bản sơ yếu lý lịch mới giúp bạn có được công việc mơ ước.

Cách Viết một Sơ Yếu Lý Lịch Thiết kế Thời trang Bắt mắt

Bạn có thể đã nghe nói rằng người quản lý tuyển dụng trung bình chỉ mất ít hơn mười giây cho mỗi bản sơ yếu lý lịch. Điều này có nghĩa là sơ yếu lý lịch vị trí nhà thiết kế thời trang của bạn cần thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng trong vài giây đầu tiên. Sơ yếu lý lịch nhà thiết kế thời trang của bạn nên làm nổi bật các kỹ năng và khả năng sáng tạo của bạn theo cách tách biệt bạn với tất cả những ứng viên khác.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng định dạng sơ yếu lý lịch chính xác thể hiện kinh nghiệm của bạn với nhà tuyển dụng hoặc sử dụng trình xây dựng sơ yếu lý lịch. Bạn cũng nên đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn có tất cả các thông tin liên quan. Dưới đây là những phần bạn cần có trong sơ yếu lý lịch vị trí nhà thiết kế thời trang của mình.

 • Phần Tiêu đề

Mục này bao gồm tên, chức danh, thông tin liên hệ và thông tin tập hồ sơ năng lực.

 • Tóm tắt Sơ yếu lý lịch hoặc mục tiêu

Một bản tóm tắt sẽ hoàn hảo nếu bạn đã có kinh nghiệm liên quan trong ngành thời trang. Nếu bạn đang bắt đầu sự nghiệp của mình và có ít hoặc không có kinh nghiệm, viết ra mục tiêu bạn khi là một nhà thiết kế thời trang sẽ hiệu quả.

 • Phần Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần bạn liệt kê quá trình làm việc trước đây. Sẽ tốt hơn nếu đó là các công việc có liên quan đến công việc thiết kế thời trang mà bạn đang ứng tuyển.

 • Phần Trình độ học vấn

Phần này bao gồm bất kỳ chứng chỉ giáo dục đào tạo nào bạn đã đạt được, đặc biệt nếu nó liên quan đến công việc thiết kế thời trang mà bạn đang ứng tuyển.

 • Phần Kỹ năng

Đây là nơi bạn đề cập đến các kỹ năng cứng và mềm mà bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Cuối cùng, hãy thêm bất kỳ chứng chỉ liên quan hoặc kinh nghiệm tình nguyện nào sẽ giúp nổi bật hồ sơ nhà thiết kế thời trang của bạn.

Định Dạng Tốt nhất cho Hồ Sơ Nhà Thiết Kế Thời Trang Là gì


Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Thiết Kế Thời Trang

Định dạng sơ yếu lý lịch nhà thiết kế thời trang phù hợp sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước của mình. Một định dạng không phù hợp sẽ khiến bạn bỏ lỡ cơ hội tốt. Vì một định dạng chính xác sẽ giúp bạn trình bày kinh nghiệm và kỹ năng của mình trong sơ yếu lý lịch vị trí nhà thiết kế thời trang theo cách giúp bạn nổi bật. Mặc dù bố cục vui nhộn có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng tốt hơn hết bạn nên tuân theo các định dạng sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp.

Có ba định dạng khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho sơ yếu lý lịch vị trí nhà thiết kế thời trang của mình.

 • Lý lịch thứ tự thời gian đảo ngược

Hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng thích định dạng này vì nó là định dạng dễ dàng nhất để Hệ thống Theo dõi Ứng viên quét. Hãy liệt kê các công việc gần đây nhất của bạn trước tiên và đây là định dạng tốt nhất để sử dụng nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc.

 • Lý lịch các chức năng hoặc kĩ năng

Một sơ yếu lý lịch chức năng tập trung vào các kỹ năng của bạn thay vì kinh nghiệm. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đang thay đổi nghề nghiệp và có ít hoặc không có kinh nghiệm trong ngành thời trang, đây là một định dạng tuyệt vời để sử dụng. Nó cho phép bạn thể hiện các kỹ năng có thể chuyển giao của bạn từ các công việc khác mà bạn đã làm việc.

 • Sơ yếu lý lịch kết hợp

Định dạng này kết hợp các tính năng tốt nhất của các định dạng sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian đảo ngược và định dạng lý lịch chức năng. Định dạng này phù hợp với những ứng viên đã có một số kinh nghiệm làm việc với tư cách là nhà thiết kế thời trang

Bắt đầu Hồ sơ Thiết Kế Thời Trang Của Bạn với một Tiêu Đề Bắt mắt

Tiêu đề là một điều cần thiết trong sơ yếu lý lịch của bạn vì nó chứa tên, thông tin liên hệ, các liên kết đến danh mục đầu tư và hồ sơ Linkedin của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cách viết tiêu đề trên sơ yếu lý lịch, bạn có thể kiểm tra các mẫu sơ yếu lý lịch thiết kế thời trang khác nhau. Kiểm tra các ví dụ sơ yếu lý lịch của chúng tôi.

Nếu các trang mạng xã hội của bạn giới thiệu công việc của bạn, bạn cũng có thể đưa chúng vào tiêu đề. Vị trí cũng không bắt buộc nhưng nếu công việc ở nước ngoài thì bạn nên bổ sung thêm. Hãy xem một ví dụ về tiêu đề cho sơ yếu lý lịch vị trí nhà thiết kế thời trang của bạn.

Ví dụ
ĐÚNG

Ngọc Hân

Nhà thiết kế thời trang

256-349-781

ngochan@gmail.com

Ngochan.comMẫu Sơ Yếu Lý Lịch Thiết Kế Thời Trang

Cung Cấp Rõ Ràng Thông Tin Liên Hệ Của Bạn

Thông tin liên hệ trong sơ yếu lý lịch của bạn là điều rất quan trọng vì người quản lý tuyển dụng không thể liên lạc với bạn nếu bạn nhập sai thông tin. Đây là lý do tại sao bạn cần kiểm tra lại sơ yếu lý lịch của mình để đảm bảo bạn có thông tin liên hệ chính xác.

Phần này trong phần tiêu đề phải có tên đầy đủ, số điện thoại, thành phố, tiểu bang, mã zip, địa chỉ email chuyên nghiệp và địa chỉ nhà (tùy chọn). Bạn cũng có thể thêm liên kết hồ sơ Linkedin của mình và bất kỳ liên kết nào khác vào trang web hoặc hồ sơ năng lực của mình.

Ví dụ

ĐÚNG

Hạnh Lê

hanhle@gmail.com

364-654-764

18 Ba Trieu

Hanoi, 100000

linkedin.com/in/hanh-le


KHÔNG ĐÚNG

Hanh Le

Hanoi


Cách tạo Phần tóm tắt của Sơ yếu lý lịch nhà thiết kế thời trang

Bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của vị trí nhà thiết kế thời trang giúp bạn có cơ hội thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng tiềm năng bằng cách tóm tắt các mục tiêu nghề nghiệp và thành tích chính của bạn trong một đoạn văn ngắn. Phần này giống như một quảng cáo và sẽ buộc nhà tuyển dụng tiềm năng tiếp tục đọc sơ yếu lý lịch của bạn.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên cân nhắc thêm vào mục tiêu của mình và nói về giá trị bạn sẽ mang lại cho công ty.

Các chuyên gia về sơ yếu lý lịch khuyên các nhà thiết kế thời trang nên viết một bản tóm tắt sơ yếu lý lịch giúp họ nổi bật, tập trung vào những điểm khiến họ khác biệt so với những nhà thiết kế khác đang ứng tuyển vào vị trí tương tự.


Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Thiết Kế Thời Trang

Cách viết Phần học vấn của Sơ yếu lý lịch Thiết kế Thời trang

Phần học vấn là một trong những phần chính và bạn không nên bỏ phần này khỏi sơ yếu lý lịch. Nhiều ví dụ về sơ yếu lý lịch của nhà thiết kế thời trang có thể giúp bạn phần này. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo sơ yếu lý lịch hoặc mẫu sơ yếu lý lịch để giúp bạn viết một sơ yếu lý lịch hoàn hảo. Kiểm tra các mẫu sơ yếu lý lịch của chúng tôi

Hầu hết các công việc nhà thiết kế thời trang đều có trình độ học vấn cụ thể, vì vậy điều cần thiết là phải kiểm tra tin tuyển dụng để xem những gì được yêu cầu và thêm các bằng cấp cần thiết vào sơ yếu lý lịch của mình.

Nếu bạn có một vài năm kinh nghiệm, bao gồm:

 • Bằng cấp của bạn.
 • Trường bạn đã tốt nghiệp.
 • Thời gian bạn theo học tại trường trong phần học vấn.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy bao gồm điểm GPA của bạn, nếu đạt 3,5 hoặc cao hơn, và các môn học liên quan.

VÍ DỤ

ĐÚNG

Bằng cử nhân về thiết kế thời trang

Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp

2011-2014


Tiếp thị & Quản lý Thời trang BFA

Viện Công nghệ thời trang

New York

2014-2017


KHÔNG ĐÚNG

Tiếp thị & Quản lý Thời trang BFA

Bằng cử nhân về thiết kế thời trangMẫu Sơ Yếu Lý Lịch Thiết Kế Thời Trang

Phần Kinh nghiệm Chuyên môn

Phần chuyên môn trong sơ yếu lý lịch nhà thiết kế thời trang của bạn rất quan trọng vì nó cho phép nhà tuyển dụng xem bạn có thể làm gì từ quá trình làm việc trước đây. Nếu bạn đang nộp đơn cho vị trí nhà thiết kế thời trang, bất kỳ kinh nghiệm làm việc với các nhóm sản xuất, giúp đỡ trong quá trình thiết kế và tạo bảng trình bày sẽ giúp bạn có thêm điểm.

Một mẹo chuyên nghiệp của các chuyên gia nghề nghiệp là chỉ ghi ra những kinh nghiệm làm việc có liên quan cho công việc nhà thiết kế thời trang và bắt đầu với công việc gần đây nhất của bạn.

Mỗi công việc bạn đề cập trong sơ yếu lý lịch nhà thiết kế thời trang của mình nên có ít nhất ba đến năm gạch đầu dòng dưới đó giải thích nhiệm vụ và thành tích chính của bạn trong vai trò cụ thể đó. Những nhiệm vụ này phải phù hợp với những nhiệm vụ được đề cập trong mô tả của công việc bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, đừng quên định lượng thành tích của bạn bằng những con số để cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn sẽ mang lại cho công việc mới.

VÍ DỤ

ĐÚNG

Nhà thiết kế thời trang

Ritz Wear New York

Tháng 9 năm 2018- Ngày

 • Thiết kế nhãn mác cho Ritz Wear New York, bao gồm vải được sử dụng, hoa văn và lớp hoàn thiện, in ấn và trang trí, và các tấm lót đã được giới thiệu.
 • Cung cấp hỗ trợ cho nhóm thiết kế và nhóm sản xuất với quy trình thiết kế để bắt đầu cải tiến hoạt động và giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng, dẫn đến dịch vụ khách hàng / khách hàng A-1.
 • Đóng vai trò là trưởng nhóm của nhóm thiết kế cho dự án thiết kế kỹ thuật nhằm thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ để chia sẻ thông tin và phát triển các giải pháp thỏa đáng nhằm cung cấp các dịch vụ khác nhau thành công

Các Kỹ năng đưa vào Hồ sơ Thiết kế Thời trang của Bạn

Một công việc nhà thiết kế thời trang không chỉ đòi hỏi bạn phải bắt kịp xu hướng thời trang mới nhất và có phong cách tốt mà nó còn đòi hỏi một số kỹ năng thiết kế thời trang cụ thể cho phép bạn nổi trội trong ngành công nghiệp thời trang. Nếu bạn viết sơ yếu lý lịch mà không có phần này, nó sẽ kém hấp dẫn hơn và rất có thể sẽ không vượt qua được hệ thống ATS.

Bạn luôn nên đọc qua mô tả công việc và thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc mà bạn đang ứng tuyển vào sơ yếu lý lịch của mình. Bạn nên chia nhỏ các kỹ năng của mình thành kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Một trong những lời khuyên của chuyên gia quan trọng nhất mà bạn nên nhớ là chỉ bổ sung các kỹ năng bạn có vì người quản lý tuyển dụng có thể hỏi bạn về chúng hoặc kiểm tra chúng. Tốt hơn là liệt kê kỹ năng dưới dạng gạch đầu dòng để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy.

Hãy cùng xem phần kỹ năng của mẫu sơ yếu lý lịch nhà thiết kế thời trang trong các gạch đầu dòng.

Các kỹ năng cứng

 • Adobe photoshop
 • Adobe Illustrator
 • Thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD)
 • Adobe InDesign
 • Gói công nghệ
 • Kỹ thuật dệt may cho các nhà thiết kế kỹ thuật
 • Kỹ năng cảm nhận tuyệt vời về màu sắc và kiểu dáng

Các kỹ năng mềm

 • Khả năng sáng tạo
 • Chú ý đến chi tiết
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng phân tích
 • Kỹ năng kỹ thuật và thiết kế
 • Những kỹ năng tổ chức
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Quản lý thời gian

Sử dụng những Động từ Hành động trong Sơ yếu lý lịch Thiết kế Thời trang của Bạn

Các động từ hành động thể hiện các hoạt động và mang lại vẻ tự tin cho bản sơ yếu lý lịch của bạn. Người quản lý tuyển dụng sử dụng phần mềm để lọc hồ sơ của nhà thiết kế thời trang và việc sử dụng các động từ hành động này sẽ tăng cơ hội chuyển sang bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng.

Nguồn tốt nhất cho các động từ hành động cho sơ yếu lý lịch của bạn là mô tả công việc, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra các ví dụ sơ yếu lý lịch nhà thiết kế thời trang để có một số ý tưởng.

Dưới đây là danh sách các động từ hành động bạn có thể sử dụng trong sơ yếu lý lịch nhà thiết kế thời trang của mình.

 • Phác thảo
 • Được thiết kế
 • Đã phân tích
 • Hình dung
 • Đã chọn
 • Hiển thị
 • Có tổ chức
 • Tạo
 • Đã nghiên cứu
 • Đã phát triển

Những Mẹo Bổ sung để tạo Hồ sơ vị trí Thiết kế Thời trang Tốt nhất


Thiết Kế Thời Trang

Như đã đề cập ở trên, ngành công nghiệp thời trang rất cạnh tranh, vì vậy bạn cần đảm bảo lý lịch nhà thiết kế thời trang của mình nổi bật. Kiểm tra các ví dụ sơ yếu lý lịch khác để có được bộ sơ yếu lý lịch tốt nhất. Một cách để làm điều này là thêm các phần khác nhau trong sơ yếu lý lịch của bạn để giúp bạn khác biệt với những ứng viên khác. Một số phần bạn nên xem xét thêm vào để đảm bảo bạn có một sơ yếu lý lịch tốt nhất bao gồm:

 • Thành tựu chuyên môn và giải thưởng

Nếu gần đây bạn đã nhận được giải thưởng thời trang hoặc giới thiệu các thiết kế mới của mình tại một trong những buổi trình diễn thời trang ở New York, thì đây là nơi bạn nên đưa nó vào.

 • Các chứng chỉ

Nếu bạn có bất kỳ khóa đào tạo hoặc chứng chỉ bổ sung nào cho phép bạn nổi bật, hãy thêm chúng vào phần này.

 • Ngôn ngữ

Điều cần làm là liệt kê các ngôn ngữ của bạn trong một phần khác để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy.

 • Kinh nghiệm tình nguyện

Nếu bạn đã tình nguyện tại một nhà thời trang hoặc có bất kỳ kinh nghiệm tình nguyện nào khác có liên quan, bạn nên thêm nó vào phần này.

 • Thư xin việc

Một số công việc không yêu cầu thư xin việc, nhưng bạn nên luôn gửi kèm thư xin việc với sơ yếu lý lịch vị trí thiết kế thời trang của mình, ngay cả khi đó là điều không yêu cầu.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để liệt kê chứng chỉ thiết kế thời trang trên sơ yếu lý lịch?

Chứng chỉ thiết kế thời trang của bạn cần phải nổi bật và thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng, vì vậy điều tốt nhất là liệt kê trong một phần chứng chỉ riêng biệt.

Sơ yếu lý lịch thiết kế thời trang nên dài bao lâu?

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, sơ yếu lý lịch dài một trang là tốt nhất, nhưng nếu bạn có hơn năm năm kinh nghiệm liên quan, bạn có thể gửi sơ yếu lý lịch nhà thiết kế thời trang dài hai trang.

Để xin việc một nhà thiết kế thời trang cần những kỹ năng gì?

Một nhà thiết kế thời trang đòi hỏi cả kỹ năng cứng và mềm. Một số kỹ năng bạn cần có trong sơ yếu lý lịch của mình bao gồm kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, may vá và chế tác, khả năng thích ứng, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng máy tính và kỹ năng về nghệ thuật.

Tôi có cần một phần học vấn cho một sơ yếu lý lịch thiết kế thời trang không?

Phần học vấn là điều cần thiết phải có trong sơ yếu lý lịch của bạn vì hầu hết các công việc nhà thiết kế thời trang đều yêu cầu trình độ học vấn cụ thể.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn