CV Nhân viên Kinh doanh | Hướng dẫn viết CV cực đơn giản

Bộ phận bán hàng trong một công ty, tuy không đòi hỏi nhiều nền tảng kiến thức chuyên môn đầu vào nhưng lại đóng vai trò quyết định sống còn đến thành bại của miijt công ty một cách trực tiếp.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Ví dụ mẫu sơ yếu lý lịch của thực tập sinh

Lê Hương Lan
Nhân viên kinh doanh
0336874092
huonglanle.work@gmail.com
Hồ Chí Minh, Việt Nam
Linkedin.com/in/tramy

Tóm tắt chuyên môn
Nhân viên kinh doanh với hơn 3 năm kinh nghiệm trong các công ty kinh doanh bất động sản, dược phẩm và giáo dục. Sở hữu kỹ năng giao tiếp và nắm bắt cảm xúc khách hàng tốt. Dẫn dắt một team nhỏ trong phòng Sales đạt thành tích vượt 15% KPIs mỗi quý của công ty. Nắm chắc quy trình sales.

Kinh nghiệm làm việc
Công ty Dược phẩm PharmaTrust
Nhân viên kinh doanh
Tháng 10/2021 - Tháng 4/2022

 •  Thực hiện tìm kiếm khách hàng mục tiêu
 •  Giải đáp cũng như tư vấn cho khách khách về sản phẩm công ty
 •  Quản lý hồ sơ khách hàng và thực hiện chăm sóc trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm công ty

Công ty Cổ phần Bất động Sản CenHomes
Nhân viên kinh doanh
Tháng 1/2020 - Tháng 9/2020

 •  Thực hiện tư vấn cho khách hàng dựa trên bộ dữ liệu khách hàng có sẵn
 •  Tư vấn cho khách hàng về sản phẩm công ty
 •  Xử lý các khiếu nại khi xảy ra và chăm sóc khách hàng

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế
Trường Đại học Thương Mại
2017 – 2021

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên CLB Marketing - Ban Đối ngoại

Chứng chỉ

Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Nếu không có đội nghũ bán hàng, công ty sẽ không thể có doanh thu, và không thể trao gửi những giá trị mà họ muốn gửi gắm thông qua sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Những người làm công việc bán hàng cho công ty chính là người thực hiện điều đó.

Mẫu CV chắc chắn rằng bạn đã có không ít lần thắc mắc rằng nên viết CV nhân viên bán hàng như thế nào cho phù hợp. Do đó, chúng tôi đưa ra bài viết này với mong muốn giúp đỡ các bạn trong quá trình tìm kiếm công việc nhân viên kinh doanh cho bản thân.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu CV các ngành nghề khác đã được thiết kế sẵn tại đây .

Cách viết sơ yếu lý lịch cho Nhân viên kinh doanh

Cấu trúc của một CV xin việc nhân viên kinh doanh bao gồm những phần dưới đây:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá trong quá trình tạo mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV nhân viên kinh doanh cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà tuyển dụng nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

CV Nhân viên Kinh doanh

Định dạng chuẩn cho CV nhân viên kinh doanh

Dễ đọc là yêu cầu cơ bản trong CV xin việc nhân viên kinh doanh. Một trong những điều cần lưu ý là cỡ chữ chỉ nên từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font phức tạp, cách điệu nhưng dễ đem tới cảm giác khó theo dõi

Lựa chọn cấu trúc và bố cục phù hợp nhất

Một trong những cách viết CV cho vị trí nhân viên kinh doanh là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình trong CV xin việc mà thôi. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay và được các ứng viên ưa thích.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Trong trường hợp này, cấu trúc CV theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng qua quá trình học tập và những kỹ năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, học bổng thành tích và phương pháp làm việc.Đưa thông tin liên hệ vào CV nhân viên kinh doanh như thế nào?

Thông tin liên hệ là một trong những phần tạo ấn tượng đầu tiên của ứng viên với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khá lúng túng trong việc viết CV hãy ghé ngay link này để có cho mình những mẫu CV xin việc nhiều ngành nghề đa dạng nhé! Đảm bảo tất cả những nội dung quan trọng đều sẽ được bao gồm đầy đủ.

Phần thông tin liên hệ nên có những đầu mục sau: Họ và tên, Vị trí làm việc, Số điện thoại, Địa chỉ và đường Link Mạng xã hội (Facebook, LinkedIn…)

Các ví dụ

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng
Lê Anh Thư

Nhân viên kinh doanh

0872592003

anhthule.work@gmail.com

Hà Nội, Việt Nam

Linkedin.com/in/anhthule


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai
Lê Anh Thư

Nhân viên kinh doanh

0872592003

anhthule.cute@gmail.com

Số 7, đường Nguyễn Trường Tộ

Hà Nội, Việt Nam

Linkedin.com/in/anhthule


📌 Tip :

Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.


CV nhân viên bán hàng có cần ảnh cá nhân không?

Bức ảnh trong mẫu CV nhân viên bán hàng của bạn là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung với bố cục hài hòa.


CV Nhân viên Kinh doanh

Thể hiện kinh nghiệm chuyên môn trên CV nhân viên kinh doanh

Để tạo CV xin việc nhân viên kinh doanh, các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi đến các vị trí trước đó. Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong CV nhân viên bán hàng của mình một cách thông minh để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người như thế nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân.

Nếu bạn là sinh viên chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tập trung trình bày những học bổng thành tích hoặc các hoạt động/dự án mà mình đã tham gia.

Nhưng còn cách trình bày thì sao? Chúng tôi đã giúp bạn thiết kế sẵn những mẫu CV vô cùng chuyên nghiệp và ấn tượng tại đây . Bạn có thể tham khảo ngay để chọn cho mình một mẫu CV nhân viên bán hàng mà vô cùng tiết kiệm thời gian nhé!

Ví dụ

Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Starlight

Nhân viên kinh doanh

Tháng 8/2020 - 10/2021

 • Thực hiện tìm kiếm và liên hệ khách hàng mục tiêu
 • Tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty
 • Chăm sóc khách hàng định kỳ và xử lý ngay mỗi khi có khiếu nại

Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn trong CV nhân viên bán hàng

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, việc thể hiện trình độ học vấn của bản thân ứng viên đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ cho thấy một phần mức độ phù hợp với công việc thông qua chuyên ngành và bậc giáo dục.

Cấu trúc trình bày trình độ học vấn trong bản CV nhân viên bán hàng các bạn nên bao gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Bằng thạc sĩ cũng sẽ giúp bạn đi xa hơn trong quá trình tuyển dụng một nhân viên kinh doanh thông thường

Ví dụ

Thạc sĩ ngành Marketing và Sales

Trường Đại học FPT

Tháng 8/2019


Cử nhân ngành Tiếng Anh thương mại

Trường Đại học FPT

Tháng 10/2021


Các kỹ năng mà một nhân viên kinh doanh nên sở hữu

Mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng nên có kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh.... Mặt khác, kỹ năng mềm lại là đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng

 • Quản trị dự án
 • Sử dụng hệ thống Microsoft Office
 • Tâm lý học
 • Kỹ năng đặc thù về ngành
 • Kiến thức về quy trình sales
 • Sử dụng hệ thống CRM
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lên kế họach
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Lãnh đạo
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

CV Nhân viên Kinh doanh

Tóm tắt chuyên môn: phần không thể thiếu khi xin việc

Phần tóm tắt chuyên môn thường được đặt gần mục Tiêu đề và thông tin liên hệ, với mục đích giúp nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng chọn lọc ứng viên. Do đó, bạn cần đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích nhưng phải đầy đủ và mạch lạc. Hãy thêm những số liệu đính kèm nếu có.

VÍ DỤ ĐÚNG

Thực tập sinh kinh doanh với tinh thần học hỏi và trách nhiệm cao. Kỹ năng giao tiếp tốt, sử dụng thành thạo các công cụ tin học văn phòng. Đã từng có kinh nghiệm làm Nhân viên Kinh doanh, góp phần tăng 15% doanh thu tháng 5/2021.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Sinh viên mới ra trường thực tập với kinh nghiệm làm Sales trong năm 2021. Thái độ làm việc ổn.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV sinh viên.

Các mục bổ sung cho CV ứng viên kinh doanh

Các kỹ năng bổ sung sẽ giúp tăng khả năng thực tập tại công ty mà các bạn mong muốn. Do đó, ngoài những thông tin cơ bản nêu trên, các bạn nên cân nhắc những nội dung không kém phần quan trọng dưới đây:

Kỹ năng tin học

Vì công ty cũng qurn lý khách hàng trên các ứng dụng tin học nên bạn có thể chứng minh khả năng của bản thân qua việc biết cách sử dụng các ứng dụng tin học cơ bản của Microsoft Office. Do đó, nếu có những chứng chỉ dưới đây, hãy liệt kê trong quá trình viết CV xin việc của mình nhé. Nếu không, bạn vẫn có thể liệt kê các ứng dụng tin học mà mình có thể sử dụng.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Yêu cầu ngôn ngữ đặt ra cho các nhân viên bán hàng ngày càng cao, đặv biệt ở những công ty đa quốc gia. Đây sẽ là điểm cộng lớn để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định khi lựa chọn ứng viên bán hàng cho công ty của mình.

 • Chứng chỉ Topik 3 Tiếng Hàn
 • Chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL 100
 • Chứng chỉ HSK 4 Tiếng Trung

Hoạt động ngoại khóa/Hoạt động xã hội

Có thêm các hoạt động ngoại khóa hay hoạt động xã hội sẽ giúp ứng viên nổi bật hơn bởi nó sẽ cho thấy phần nào khả năng làm việc trong một tập thể cũng như suy nghĩ và tính cách, đồng thời thể hiện sự hướng ngoại và năng động. Đừng quên đính kèm chứng nhận sau khi hoàn thành các hoạt động nhé!


CV Nhân viên Kinh doanh

Mẹo và thủ thuật khi viết CV cho nhân viên bán hàng

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp mẫu CV xin việc bán hàng của bạn “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.
 • Đánh giá đúng thành tích của mình.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp hơn với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV nhân viên bán hàng.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: viết cv nhân viên bán hàng một cách hoàn hảo

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi CV xin thực tập để đảm bảo không có sai sót.
 • Cấu trúc CV bán hàng nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt lý lịch /mục tiêu nghề nghiệp, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Đính kèm thư xin việc để tăng cơ hội tuyển dụng

Đơn xin việc cho thực tập sinh chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Có nên liệt kê sở thích cá nhân vào trong CV bán hàng hay không?

Nếu những sở thích của bạn có sự liên quan nhất định đến công việc, bạn nên liệt kê vào CV của bạn. Nếu không, mẫu CV khuyến khích bạn chỉ nên chia sẻ về nó trong buổi phỏng vấn nếu được hỏi.

Tôi có nên viết CV bằng tiếng anh không?

Nếu mô tả công việc hoặc thông tin cơ bản về tuyển dụng được viết bằng tiếng Anh thì mẫu CV khuyến khích CV của bạn nên được viết theo ngôn ngữ đó. Khuyến khích bạn tham khảo cách viết CV bằng tiếng Anh tại đây .

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn