Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Vai trò chính của nhân viên cảnh quan là thay đổi kết cấu đất đai, hiểu biết các quy trình chăm sóc và bảo dưỡng để đảm bảo kiến trúc cảnh quan đẹp mắt, hấp dẫn. Điều đặc biệt quan trọng là xác định được cách thức lai tạo tốt các loại cây trồng mà sẽ tạo ra ấn tượng đẹp về mặt thẩm mỹ trong thiết kế cảnh quan và kiến trúc cảnh quan.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Khi viết bản sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan, bạn phải chứng minh với nhà quản lý tuyển dụng rằng bạn có các kỹ năng cần thiết để tân trang, cải tạo, bố cục lại khu vườn và tạo ra những thiết kế độc đáo trong các khu vườn đá, bãi đậu xe và các khu đất khác.

Nếu bạn mong muốn tạo một bản sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tạo một bản sơ yếu lý lịch chuẩn nhất mà chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà quản lý tuyển dụng. Bản hướng dẫn nhanh và các ví dụ về sơ yếu lý lịch của chúng tôi sẽ giúp bạn viết được tất cả các phần nội dung trong sơ yếu lý lịch một cách hoàn hảo.

Các phần nội dung Thiết yếu trong Bản sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Nếu bạn mong muốn viết một bản sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan chuyên nghiệp, điều quan trọng đáng lưu ý đó là phải trình bày các phần nội dung thiết yếu, qua đó bạn sẽ có cơ hội để thể hiện bản thân và trúng tuyển tại công ty. Mẫu sơ yếu lý lịch của bạn phải gắn gọn, độc đáo, nổi bật và bao gồm tất cả các phần nội dung quan trọng được bố trí sắp xếp chuyên nghiệp. Bạn nên đưa các phần nội dung thiết yếu, quan trọng vào sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan của mình bao gồm:

 • Tiêu đề trang
 • Thông tin chi tiết Cá nhân
 • Tiêu đề Hồ sơ xin việc của bạn
 • Tóm tắt lý lịch / mục tiêu cá nhân
 • Kỹ năng Chính của Nhân viên cảnh quan
 • Kinh nghiệm Việc làm Kiến trúc cảnh quan
 • Nền tảng Trình độ học vấn
 • Giấy chứng nhận
 • Thông tin Bổ sung

Cần xem xét một số điểm quan trọng, đáng lưu ý khác khi nộp đơn ứng tuyển cho công việc mơ ước của bạn:

 • Thêm vào thông tin liên hệ cập nhật của bạn ở phần đầu bản sơ yếu lý lịch
 • Đảm bảo rằng bản sơ yếu lý lịch của bạn chính xác và dễ đọc như một trình khởi tạo sơ yếu lý lịch; chọn một phông chữ phù hợp và lồng ghép khoảng trống vào để đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn thật hấp dẫn, ấn tượng
 • Sau khi hoàn tất mẫu sơ yếu lý lịch phong cảnh, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể xuất bản sao cuối cùng sang các định dạng tệp tin phổ biến như PDF hoặc word
 • Hãy đảm bảo bạn có trình bày tất cả các thông tin cần thiết như quy trình an toàn, năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn như trang trí bồn hoa, dọn dẹp bảo dưỡng bãi cỏ, bãi đậu xe, v.v., nhưng bạn cũng cần duy trì bản sơ yếu lý lịch của mình thật rõ ràng, ngắn gọn. Khuyến khích nên viết trong một hoặc hai trang.
 • Mẫu sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan của bạn cần đưa ra tất cả các phần nội dung và tiêu đề quan trọng.

Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Chọn Mẫu Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan Một cách khôn khéo

Chắc chắn chúng ta dễ nhận thấy rằng các nhà quản lý tuyển dụng thường có hàng đống hồ sơ xin việc trên bàn làm việc của họ, do đó, họ sẽ có thể làm giảm uy tín năng lực của bạn chỉ với một vài sai lầm lặt vặt với tư cách là một nhân viên cảnh quan và loại bỏ hồ sơ xin việc của bạn. Vì vậy, điều cần thiết là đảm bảo rằng bạn viết đơn xin việc chứng minh được khả năng về độ chính xác và hoàn thành công việc một cách chuẩn chỉ và hiệu quả. Bạn vẫn cần xem xét một yếu tố cơ bản nhất định mà các nhà quản lý tuyển dụng thường quan tâm, đó chính là mẫu sơ yếu lý lịch mà bạn chọn sử dụng.

Khi nhà tuyển dụng đang đánh giá khả năng làm việc của bạn, họ muốn biết quá trình làm việc, quá trình học tập của bạn, thiết bị bạn sử dụng với tư cách là nhân viên cảnh quan và kinh nghiệm chuyên môn của bạn.

Khi các nhà tuyển dụng tiến hành xem xét đánh giá năng lực làm việc của bạn, họ muốn biết quá trình làm việc, quá trình giáo dục học tập của bạn, thiết bị mà bạn sử dụng với tư cách là nhân viên cảnh quan và kinh nghiệm chuyên môn của bạn.

Cách thức Định dạng Chuẩn nhất Đối với Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan Là gì?

 • Hãy áp dụng cách thức định dạng sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian đảo ngược trong bản sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan của bạn

Để đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn có cấu trúc trình bày phù hợp, bố cục tốt, hãy áp dụng cách thức định dạng sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian. Cách thức định dạng này cho phép người sử dụng lao động theo dõi tìm hiểu quá trình phát triển sự nghiệp của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê công việc hiện tại hoặc gần đây nhất của bạn cũng như các nhiệm vụ khác.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách liệt kê chứng chỉ bằng cấp gần đây nhất của mình trong phần nền tảng trình độ giáo dục và kết thúc với bằng tốt nghiệp trung học của bạn. Nếu bạn muốn có thêm các thông tin chi tiết về mẫu sơ yếu lý lịch nhân viên kiến trúc cảnh quan, hãy xem qua các bản sơ yếu lý lịch mẫu và sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan của chúng tôi. Một bản mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn chính là chìa khóa để nhận biết sơ yếu lý lịch của ứng viên cạnh tranh sẽ như thế nào.

Mẹo Viết Tóm tắt Chuyên môn Tốt nhất cho Bản sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Phần tóm tắt chuyên môn cho sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan là một đoạn câu ngắn gọn, dễ nhìn, rõ ràng nằm ở phần trên cùng sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan của bạn. Bạn có thể sử dụng 3 hoặc 4 câu để trình bày chứng minh với nhà tuyển dụng tại sao họ nên thuê bạn. Đây thường là một cơ hội để quảng cáo các kỹ năng và sự thành thạo của bạn trong công việc kiến trúc cảnh quan.

Phần tóm tắt chuyên môn rất lý tưởng và phù hợp đối với những cá nhân có hai năm kinh nghiệm trở lên làm việc trong công việc kiến trúc cảnh quan, chẳng hạn như cung cấp dịch vụ nuôi dưỡng chăm sóc cây trồng và vườn đá thích hợp. Tuy nhiên, khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc cảnh quan của mình, bạn cần áp dụng cách thức định dạng mục tiêu nghề nghiệp.

Trong phần tóm tắt chuyên môn, bạn cần lưu ý trình bày tất cả các kỹ năng, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp có liên quan đã được thực hành trong thời gian dài. Đây chính là những điểm lợi thế cạnh tranh của bạn, do đó cần được tùy chỉnh như một quảng cáo chiêu quảng cáo thương hiệu cá nhân để giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Một bản tóm tắt sơ yếu lý lịch có bố cục và tùy chỉnh tốt sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên xuất sắc và đầy sức hút đối với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bản sơ yếu lý lịch mẫu của chúng tôi về cách bạn nên viết phác thảo nội dung kinh nghiệm chuyên môn cho sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan của mình.


Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Các ví dụ về Tóm tắt Chuyên môn

ĐÚNG
Một nhân viên cảnh quan giàu kinh nghiệm với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tại Công ty XYZ, tôi đã thực hiện tất cả các nhiệm vụ về kiến trúc cảnh quan; làm viền, xén lề, cắt cỏ, bồi đất, cắt tỉa, trồng, tưới nước, trồng cây có hoa, làm gờ viền bao quanh sân vườn, bồn hoa, sửa chữa lặt vặt, thiết kế cảnh quan, dọn tuyết, bảo quản cây trồng, thiết lập bãi cỏ bằng cách bồi đất, vận hành thiết bị điện và duy trì tình trạng sức khỏe cây trồng tốt. Tôi đã thiết kế một không gian ngoài trời thân thiện với môi trường giúp giảm tỷ lệ cây chết đến 60%.

Kinh nghiệm Làm việc trong Bản sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Các nhà quản lý tuyển dụng thường mong muốn một ứng viên có một số kỹ năng thiên về linh hoạt, năng động và có kinh nghiệm về khả năng làm việc độc lập. Phần kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan của bạn sẽ đặc biệt thu hút nhà tuyển dụng thuê bạn.

Phần này bao gồm tất cả kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn từ các công ty khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc sử dụng hệ thống tưới tiêu, thiết bị kiến trúc cảnh quan như tông đơ điện, máy cưa xích, kìm bấm điện, xe hai cầu, dụng cụ làm vườn, do đó, hãy đảm bảo bạn có trình bày một cách khôn khéo và chiến lược vào phần này.

Một số điều thiết yếu đáng lưu ý khi trình bày phần nội dung này trong sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm:

 • Áp dụng định dạng trình tự thời gian đảo ngược đối với phần nội dung kinh nghiệm làm việc. Theo cách định dạng này, bạn cần nêu rõ công việc gần đây trước tiên.
 • Đối với từng công việc, hãy bao gồm chức danh công việc, tên của công ty hoặc nahf tuyển dụng lao động, và ngày làm việc.
 • Bạn có thể trình bày các công việc trong quá khứ, đáng chú ý nhất là những công việc có liên quan đến vị trí công việc kiến trúc cảnh quan trong 10-15 năm qua.
 • Khi mô tả các công việc trước đây của bạn, cũng bao gồm các nhiệm vụ công việc như; cung cấp khả năng duy trì bảo dưỡng cảnh quan đúng cách, khả năng sử dụng đúng cách thiết bị làm vườn như máy phun tự động và thiết bị được sử dụng trong các kiến trúc bãi cỏ và vườn đá.
 • Hãy đảm bảo phân tích kỹ lưỡng toàn diện phần mô tả công việc trước khi viết phần này.

Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Cách thức Tạo Phần nội dung Trình độ học vấn Bắt mắt Lôi cuốn với Các mẫu sơ yếu lý lịch

Phần nội dung trình độ học vấn về công việc kiến trúc cảnh quan cần được sắp xếp theo trình tự thời gian. Bằng cách sử dụng cách thức định dạng này, bạn có thể bắt đầu tổ chức sắp xếp các loại bằng cấp hiện tại và hoàn tất phần này qua việc liệt kê bằng tốt nghiệp trung học của bạn. Một số phần nội dung quan trọng cần được đưa vào bản sơ yếu lý lịch mẫu của bạn như sau:

 • Địa chỉ và tên trường học
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Ngày theo học
 • Ngày tốt nghiệp
 • Điểm trung bình GPA
 • Khóa học cảnh quan mà bạn đã theo học
 • Giải thưởng trong học thuật
 • Giấy chứng nhận quốc gia

Mặc dù hầu hết các công ty không yêu cầu trình độ chuyên môn về kiến trúc cảnh quan, tuy nhiên, để bạn trở thành một nhân viên cảnh quan xuất sắc, nền tảng trình độ học vấn về kiến trúc cảnh quan có thể khiến bạn trở thành một ứng viên cạnh tranh đáng lưu ý. Một số mẹo sau đây sẽ làm nổi bật hồ sơ vị trí nhân viên cảnh quan của bạn bao gồm:

 • Khi mô tả trình độ học vấn theo chương trình giáo dục cấp đại học, bạn cần đảm bảo trình bày rõ ràng tên trường đại học, tên của khóa học và số năm theo học.
 • Đối với những sinh viên tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm hoặc rất ít kinh nghiệm về kiến trúc cảnh quan, cần đảm bảo rằng bạn có nhấn mạnh phần nội dung trình độ học vấn. Bạn có thể liệt kê thành tích học tập cá nhân và nhấn mạnh những thành tích có liên quan chặt chẽ đến vị trí mình đang ứng tuyển.
 • Nếu bạn có rất ít kinh nghiệm hoặc chưa hề có kinh nghiệm làm việc trước đó về kiến trúc cảnh quan, bạn có thể bắt đầu liệt kê đầu tiên phần nội dung trình độ học vấn, theo sau đó là phần kinh nghiệm công việc.

Ví dụ về Phần nội dung Trình độ học vấn về Kiến trúc cảnh quan

ĐÚNG

Bằng Cử nhân về Kiến trúc cảnh quan

Trường Đại học Nông nghiệp,

Khóa 2015-2019.

Các khóa học: Phân loại hệ thống thủy lợi, vận hành trang thiết bị cảnh quan, bảo trì kiến trúc cảnh quan, vận hành dụng cụ cầm tay và chạy điện, đánh giá phủ nền đất, sử dụng dụng cụ cầm tay, sử dụng thiết bị chạy điện, bảo dưỡng chăm sóc bãi cỏ, xả tuyết, tường chắn, bồi đất và cải tạo sửa chữa lặt vặt Điểm GPA: 4.0

Được bầu làm chủ tịch Câu lạc bộ Nông nghiệp từ năm 2016-2018

Được trao tặng thực tập sinh cảnh quan tốt nhất năm 2019Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Đừng quên trình bày phần nội dung Kỹ năng trong Phần Kiến trúc cảnh quan

Nhà quản lý tuyển dụng thường quan tâm chú ý đến một ứng cử viên năng động có trình độ kỹ năng cao. Do đó, khi viết phần nội dung kỹ năng, bạn cần đảm bảo rằng bạn muốn lưu ý những bộ kỹ năng mà các công ty tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn tạo một bản sơ yếu lý lịch viết tay thật hoàn hảo, hãy phân tích kỹ lưỡng toàn diện phần mô tả công việc. Bạn cần trình bày một số kỹ năng về kiến trúc cảnh quan có tính cạnh tranh nhất trong sơ yếu lý lịch của mình như sau:

 • Quản lý hệ thống tưới tiêu và nguyên liệu hỗ trợ trồng cây
 • Vận hành trang thiết bị cảnh quan như máy phun tự động và các dụng cụ sửa chữa
 • Vận hành các dụng cụ cầm tay và dụng cụ chạy điện cũng như các phương tiện của công ty
 • Bảo trì kiến trúc cảnh quan và bãi đậu xe
 • Phát triển, chăm sóc nuôi dưỡng các bãi cỏ và vườn đá tự nhiên
 • Chăm sóc bãi cỏ và vận hành máy cắt cỏ
 • Quản lý cây trồng và cung cấp lớp dinh dưỡng phủ nền đất thích hợp
 • Quản lý dự án và vận hành hệ thống thoát nước
 • Sắp đặt tiểu cảnh
 • Kỹ năng làm vườn
 • Kỹ năng cảnh quan phần cứng và bảo dưỡng bãi cỏ bằng cách bồi đất, sục khí, làm cỏ, đào gốc
 • Kiến thức về thiết bị máy móc cảnh quan
 • Kỹ năng tổ chức
 • Kỹ năng quản lý thời gian và thực hiện các nhiệm việc được giao đúng thời hạn

Các phần nội dung kỹ năng kiến trúc cảnh quan cần bao gồm kỹ năng mềm, kỹ năng cứng và kỹ thuật như sử dụng thiết bị làm vườn, vận hành xe công ty, máy cắt cỏ và khả năng làm việc trong môi trường nhóm. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bạn chỉ trình bày các kỹ năng có liên quan đến bản mô tả công việc với tư cách là nhân viên chăm sóc cảnh quan. Ngoài ra, bạn có thể đưa thêm các bộ kỹ năng quan trọng khác vào trong phần mô tả công việc và trình độ học vấn của mình.

Mẹo bổ sung giúp cải thiện Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan của bạn

Ngoài việc có kỹ năng vận hành thiết bị chạy điện hoặc thành thạo trong các nhiệm vụ bảo trì mặt bằng, bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng áp dụng các kiến thức và kỹ năng cạnh tranh vào trong cuộc sống thực tế. Bạn có thể thêm các phần nội dung khác nhau vào sơ yếu lý lịch của mình, điều này đảm bảo rằng bạn chắc chắn lợi thế cạnh tranh một khi được công ty thuê làm nhân viên cảnh quan. Một số phần quan trọng cần trình bày gồm:

Ngôn ngữ

Nhà quản lý tuyển dụng sẽ đánh giá cao một nhân viên cảnh quan có thể giao tiếp trao đổi bằng các ngôn ngữ khác nhau. Vì có thể bạn sẽ phải làm việc với khách hàng từ các nhóm sắc tộc khác nhau, phần này rất hữu ích và khiến bạn có lợi thế cạnh tranh khác biệt hơn ứng viên khác.

Sở thích

Phần nội dung sở thích cá nhân cũng có ý nghĩa quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Điều này cho biết cách bạn sử dụng thời gian của mình khi không phải làm việc. Đây chính là cơ hội để nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về cuộc sống cá nhân của bạn và xác định xem liệu bạn có phù hợp với vị trí nhân viên cảnh quan hay không.


Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Các hoạt động xã hội Bổ trợ Khác

Nếu có thể, bạn hãy trình bày các công việc bán thời gian hoặc bất kỳ thành tích cá nhân nào từng có. Trong phần nội dung này, bạn có thể bao gồm bất kỳ ấn phẩm đã xuất bản nào của mình lên các trang web, tạp chí hoặc tập san học thuật. Tuy nhiên, các ấn phẩm này phải có liên quan chặt chẽ đến lĩnh vực cảnh quan và không mâu thuẫn với văn hóa tổ chức.

Công việc Tình nguyện

Nếu bạn muốn xây dựng một bản sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp với tư cách là một nhân viên cảnh quan, việc tình nguyện làm công việc chăm sóc cảnh quan cho một tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức chính phủ sẽ là điều kiện lý tưởng nên có. Điều này có thể hoàn toàn hợp lý, rất đúng chuẩn cho sơ yếu lý lịch của bạn vì nó giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Theo nghiên cứu, 82% nhà tuyển dụng rất chú ý đến những ứng viên trước đây đã từng tham gia hoạt động tình nguyện xã hội, ngay cả những công việc cơ bản như bồi đất, làm cỏ, sục khí cũng có thể rất hữu ích cho hồ sơ xin việc của bạn.

Đính kèm Thư Xin việc

Một sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan tuyệt vời đầy sức thuyết phục cũng cần phải đi kèm với một lá thư xin việc. Trong thư xin việc, bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn bằng cách bao gồm các kỹ năng như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng liên quan, kiến thức cơ bản, quy trình an toàn và kiến thức thiết kế cảnh quan, điều này sẽ khiến hồ sơ xin việc của bạn trở nên nổi bật.

Hãy xem xét một số mẹo sau để đảm bảo thư xin việc của bạn thực sự ấn tượng:

 • Sử dụng định dạng thư xin việc chuyên nghiệp
 • Đảm bảo bạn có phần giới thiệu rõ ràng, chính xác và hấp dẫn thu hút nhà tuyển dụng ọc bản sơ yếu lý lịch của mình
 • Thể hiện năng lực cá nhân của bạn bằng cách trình bày kinh nghiệm chuyên môn như vận hành máy phun sương tự động, rải phân bón, sử dụng trang thiết bị cảnh quan và làm việc trong điều kiện ngoại cảnh khắc nghiệt.
 • Thư xin việc cần kết thúc bằng cách chủ động đề nghị cho họ thấy bạn sẽ giúp công ty cải thiện các tính năng và thiết kế hiện tại trong sân vườn như thế nào.
 • Một thư xin việc chuyên nghiệp nên có độ dài trung bình khoảng 200-400 từ.

Nội dung Trọng yếu

Nhiệm vụ chính của một nhân viên cảnh quan đó chính là; sửa chữa các kiến trúc cảnh quan, cắt tỉa cây cối, trồng hoa, dọn dẹp lá rơi, làm gờ viền bao quanh sân vườn, bồn hoa, vận hành các công cụ làm vườn, máy cưa xích và các nhiệm việc bảo dưỡng trên mặt đất. Những nhiệm vụ này thường được thực hiện nhất quán, trong thời gian kéo dài, vì vậy cần lưu ý đảm bảo bạn đưa vào phần lịch sử công việc của mình càng nhiều nhiệm vụ liên quan để thể hiện sự dày dặn kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ theo các ví dụ về sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan của chúng một cách phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình nộp đơn xin việc làm cảnh. Để tránh mắc một số lỗi phổ biến, hãy đảm bảo bạn tuân thủ các mẹo sau:

 • Để khiến bản sơ yếu lý lịch của bạn hoàn chỉnh hơn, tốt nhất là chỉ nên đưa thông tin cần thiết - nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt quan tâm chú ý đến thông tin cụ thể trong bản sơ yếu lý lịch của bạn. Do đó, cần lưu ý không thể thiếu phần thông tin liên quan được đưa mô tả trong quảng cáo tuyển dụng. Hãy đảm bảo bạn chỉ đưa vào các dữ liệu liên quan đến vị trí công việc cảnh quan.
 • Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn có cấu trúc tốt và được sắp xếp, phân loại khoa học - khi viết về công việc kiến trúc cảnh quan. Hãy tìm hiểu các ví dụ về sơ yếu lý lịch của và trình khởi tạo sơ yếu lý lịch của chúng tôi để khiến cho hồ sơ xin việc của bạn trở nên nổi bật hơn.

Bạn nên tập trung vào một bản sơ yếu lý lịch chiến thắng nổi bật so với phần còn lại. Giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn có tổ chức và chuyên nghiệp.

 • Hãy sử dụng các từ khóa có liên quan: chẳng hạn như chăm sóc nuôi dưỡng các bãi cỏ, tường chắn cho vườn, phun, sục khí, bồi đất, dụng cụ cảnh quan, duy trì chăm sóc nền đất khác. Tất cả những điều này sẽ khiến sơ yếu lý lịch của bạn trông thật ấn tượng và tuyệt vời đồng thời giúp bạn chứng minh năng lực phù hợp đối với công việc này.

Sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan

Các câu hỏi thường gặp

Liệu có cần thiết phải có bằng cấp đối với vị trí công việc cảnh quan?

Hầu hết các công ty không nhất thiết yêu cầu trình độ học vấn, bằng cấp chính thức đối với vị trí nhân viên cảnh quan và chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học có lẽ là đủ. Bạn có thể thoải mái ứng tuyển công việc cảnh quan ngay cả khi bạn không có bằng cấp chính thức để làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc bao gồm bằng cử nhân về kiến trúc cảnh quan hoặc bất kỳ lĩnh vực liên quan khác đủ để tạo ra điểm khác biệt và đủ sức cạnh tranh cùng các ứng viên khác. Bằng cấp chứng chỉ giúp bạn đủ điều kiện tư cách phát triển cá nhân và thăng tiến sự nghiệp lên vị trí cao hơn trong tương lai.

Mô tả kinh nghiệm về cảnh quan trong một sơ yếu lý lịch như thế nào?

Một nhân viên cảnh quan cần tiến hành bảo dưỡng chung đối với bãi cỏ, có kỹ thuật làm gờ viền bao quanh sân vườn, bồn hoa, lối đi bộ ven bồn hoa một cách chuyên nghiệp, áp dụng bồi đất cùng với các nhiệm vụ khác. Trên sơ yếu lý lịch, bạn có thể sử dụng các cụm từ sau để mô tả vị trí công việc của mình một cách khôn khéo và thông minh:

 • Kinh nghiệm về vận hành sử dụng máy cưa xích, kìm cắt điện, thực hiện sửa chữa cải tạo sân vườn, bờ cỏ, rải phân bón, bảo dưỡng chăm sóc bãi cỏ và bảo trì chung cho bãi cỏ.
 • Kinh nghiệm về nuôi dưỡng, chăm sóc nhiều loại thực vật và cây trồng và các đặc tính nền đất
 • Có chuyên môn chuyên nghiệp trong việc vận hành sử dụng dụng cụ cầm tay, máy cắt điện, máy thổi tuyết, kìm cắt điện và máy cưa xích
 • Làm việc độc lập, hợp tác với các thành viên trong nhóm và có thể thoải mái làm việc dưới nhiệt độ ngoài trời khắc nghiệt

Độ dài chuẩn Đối với một Bản sơ yếu lý lịch Nhân viên cảnh quan Là bao nhiêu?

Độ dài chuẩn đối với bản sơ yếu lý lịch nhân viên cảnh quan trung bình nên là một đến hai trang. Một trang được khuyến nghị nhất cho sinh viên tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm hoặc ứng viên vị trí cảnh quan cấp ít kinh nghiệm. Đối với các vị trí nhân viên cảnh quan cao cấp với hơn ba năm kinh nghiệm, bạn có thể tạo ra một bản sơ yếu lý lịch có độ dài khoảng hai trang.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn