Mẫu CV xin việc tài xế xe tải | Viết hồ sơ xin việc lái xe không khó chỉ với vài bước sau!

Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay, nhu cầu vật chất ngày càng tăng lên. Do đó, những tài xế lái xe đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hoá đến điểm giao nhận vận tải hoặc các cửa hàng để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Cách viết CV xin việc lái xe vận tải của bạn

Lê Văn Lâm Tài xế xe tải
0336874092
Vanlam.laixe@gmail.com
Quảng Ninh, Việt Nam
facebook.com/vanlam1993/

Tóm tắt chuyên môn
Tài xế xe tải với 4 năm kinh nghiệm lái xe an toàn theo đúng tuyến được phân công, đảm bảo đi về đúng thời gian và địa điểm. Thêm vào đó, công việc chính là vận chuyển hàng hóa từ kho tổng đến các trạm giao nhận, các kho nhỏ của công ty và ngược lại. Kĩ thuật lái xe tốt, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ.

Kinh nghiệm làm việc
Công ty TNHH Shopee Express
Tài xế xe tải
Tháng 9/2020

 •  Lái xe an toàn đến các kho lấy và dỡ hàng theo sự sắp xếp của quản lý kho và cấp trên
 •  Đảm bảo về mặt số lượng và chất lượng hàng hóa trong quá trình giao nhận
 •  Thực hiện kiểm tra kỹ chứng từ khi giao nhận hàng và bảo quản chứng từ cẩn thận

Công ty Cổ Phần Vận tải Bahamove
Tài xế xe tải
Tháng 1/2019 - Tháng 9/2020

 •  Lái xe an toàn đi về trong ngày
 •  Vận chuyển hàng hoá như bánh kẹo, nước ngọt, bia… giao cho hệ thống đại lý
 •  Tư vấn

Giáo dục
Tốt nghiệp
Trường THPT Hồng Thái
2016 – 2018

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên Đội máu

Bạn muốn nộp đơn xin ứng tuyển vào vị trí lái xe nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng bỏ qua bài viết này bởi chúng tôi sẽ đem tới những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho một bộ hồ sơ làm tài xế vận tải, giúp bạn tìm việc làm mình muốn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm gợi ý từ các bài viết liên quan đến tạo lập Hồ sơ xin việc tại đây !

Cách viết CV xin việc lái xe chuyên nghiệp và hiệu quả

Cấu trúc khi viết CV xin việc tài xế xe tải mà chúng tôi gợi ý bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (khả năng ngoại ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong bản CV xin việc lái xe tải của mình theo những cách chi tiết sau:

 • Tạo một bản CV xin việc tài xế xe tải mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của vị trí đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng viết CV người lái xe của bản thân, hãy đến với các bản CV với bố cục gọn gàng và đầy đủ tại đây !


tài xế xe tải

Bố cục đề xuất của chúng tôi

Bạn cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri

, thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Nên sử dụng các gạch đầu dòng để liệt kê thông tin. Từ đó, CV xin việc lái xe của bạn sẽ được trình bày một cách khoa học, vừa tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, vừa giúp họ dễ dàng trong việc đọc thông tin và chọn lọc những gì cần thiết.


tài xế xe tải

Định dạng và cấu trúc

Một trong những cách viết CV xin việc lái xe cho các tài xế xe tải là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Những người ứng tuyển lái xe chỉ cần thể hiện những kinh nghiệm trong CV làm tài xế. Đây cũng là một cách phổ biến hiện nay.

Một lựa chọn khác cho ứng viên lái xe thì là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử nghề nghiệp, quá trình học tập và hoạt động hay thành tựu bản thân.

Thông tin liên hệ và tiêu đề - Tạo ấn tượng tốt từ bước đầu tiên

Thông tin cơ bản cần liệt kê để ứng tuyển bao gồm: Họ và tên đầy đủ, Vị trí công việc, Số điện thoại, Địa chỉ, Email và Đường link tài khoản mạng xã hội (Facebook, Linkedin,…) nếu có.

Tiêu đề CV xin việc lái xe và đầy đủ thông tin liên hệ là những gì nhà tuyển dụng sẽ đọc đầu tiên. Những người ứng viên cần bảo đảm liệt kê một cách rõ ràng, cụ thể để họ tiện liên lạc khi cần thiết. Ngoài ra, sự cẩn thận trong phần này cũng có thể một phần thể hiện tính cách và phong thái khi lái xe của bạn.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc tạo CV việc làm tài xế, đường link

này hướng dẫn bạn tạo CV để chắc chắn không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua, kèm với cung cấp một số mẫu thiết kế sẵn.

Tiêu đề và thông tin cá nhân đạt chuẩn
VÍ DỤ ĐÚNG

Nguyễn Minh Quang

Tài xế xe tải

0872592003

Minhquang.xetai@gmail.com

Hạ Long, Việt Nam

Facebook.com/in/nguyenminhquang


Tiêu đề và thông tin cá nhân chưa đạt chuẩn
VÍ DỤ SAI

Nguyễn Minh Quang

Tài xế xe tải

0872592003

quangquang@gmail.com

Số 7, đường Tôn Thất Tùng

Hạ Long, Việt Nam

Facebook.com/in/nguyenminhquang


📌 Tip

: Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên dùng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường nơi công tác.


Tôi có nên đưa ảnh vào CV xin việc tài xế không?

Bức ảnh trong mẫu CV xin việc tài xế là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy chọn một bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và tạo cho nhà tuyển dụng cái nhìn về một phong thái chuyên nghiệp của bản thân. Khuyến khích ảnh chân dung với bố cục hài hòa, rõ khuôn mặt.


tài xế xe tải

Kinh nghiệm công tác: nền tảng cho các công việc lái xe tải

Thông thường, người làm tài xế xe tải có kinh nghiệm làm việc sẽ có được nhiều lợi thế hơn so với những ai chỉ vừa mới hoàn thành kì thi sát hạch bằng lái xe. Lý do là bởi: Việc bạn lái xe trong sân tập so với lái xe trên đường có sự khác biệt rất lớn. Đường thực tế có nhiều đoạn cua, mặt đường không bằng phẳng, nhiều người qua lại và thậm chí có các tình huống bất ngờ xảy ra mà bản thân không lường trước được.

Do đó, nếu đã có những nơi công tác trước đó, hãy liệt kê đầy đủ thông tin theo trình tự thời gian kinh nghiệm lái xe từ công việc gần nhất đến trước đó lâu nhất và nhấn mạnh những gì mình đã làm được trong thời gian qua.

Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh khả năng của bản thân.

Nếu bạn là một người mới lái xe, hãy bắt đầu hồ sơ xin việc tài xế với những chứng chỉ bằng cấp hay các công việc làm thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV xin việc đã thiết kế sẵn tại đây

để có định hướng rõ ràng hơn.

Ví dụ

Công ty Giao hàng Vietfast

Tài xế xe tải

Tháng 8/2020 - 10/2021

 • Lái xe đường dài chạy đúng tuyến đường quy định
 • Vận chuyển hàng hoá từ kho đến các đại lý
 • Hỗ trợ bốc dỡ hàng

Cách trình bày trình độ giáo dục trong CV xin việc làm lái xe

Với công việc này, trình độ bằng cấp không phải là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Do đó, nếu một tài xế lái xe có trình độ giáo dục tốt thì sẽ là một điểm cộng lớn.

Điều quan trọng là phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác một số thông tin như: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành.

Ví dụ

Tốt nghiệp

Trường THPT Vừ A Dính

Tháng 6/2019


Các kỹ năng cần thiết cho trong CV xin việc của tài xế xe tải

Được chia ra làm 2 loại, các ứng viên ứng tuyển vị trí lái xe cần có cả kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như dùng các phần mềm, Tiếng Anh…) và một số kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng

 • Lái xe
 • Kiến thức về Luật Giao thông đường bộ
 • Kiến thức về sơ cứu
 • Kỹ năng phán đoán tình huống
 • Kiến thức về các loại xe tải
 • Kỹ năng đọc, viết cơ bản
 • Sử dụng tốt các dụng cụ sửa chữa xe
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Đàm phán
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

tài xế xe tải

Viết tóm tắt kinh nghiệm công tác cần có của bạn

Đây sẽ là những nội dung giúp nhà tuyển dụng bước đầu đánh giá năng lực và mục tiêu nghề nghiệp ứng viên trước khi tổ chức phỏng vấn. Hãy ghi phần này một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ và kèm số liệu minh chứng nếu có.

VÍ DỤ ĐÚNG

Nhân viên lái xe với hơn 5 năm kinh nghiệm tại các công ty TNHH và các công ty cổ phần tại Việt Nam. Có bằng lái xe hạng C, khả năng lái xe tốt, phản ứng nhanh với các tình huống bất ngờ trên đường.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho nơi bạn sẽ công tác.

VÍ DỤ SAI

Nhân viên lái xe có thời gian làm trong ngành hơn 5 năm. Thái độ công việc tốt, kỹ thuật đạt chuẩn.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV giáo viên.

Các phần bổ sung cần có cho CV xin việc tài xế xe tải của bạn

Ngoài những nội dung như đã nói trên, các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác như trong phần bổ sung dưới dây để đăng ký ứng tuyển tài xế nhé!

Bằng lái xe theo hạng

Bạn không thể làm công việc tài xế xe tải nếu không có bằng lái xe, tối thiểu hạng B2 trở lên theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Do đó, hãy đảm bảo mình đã tham gia đầy đủ và hoàn thành kỳ thi sát hạch bằng lái xe.

 • Giấy phép lái xe hạng B2
 • Giấy phép lái xe hạng C1

Luật An toàn Giao thông

Hãy đảm bảo mình đã nắm chắc luật An toàn Giao thông do Bộ Giao thông ban hành và đến đúng địa chỉ. Nếu không nắm chắc các luật lệ, bạn sẽ dễ buộc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật bởi các tình huống không đáng có.

Ngôn ngữ

Ngoài tay nghề thành thạo, nếu bạn có thể nói nhiều ngôn ngữ khác nhau để giao tiếp với khách hàng đến từ mọi nơi sẽ là một lợi thế lớn. Các chứng chỉ ngoại ngữ trong CV sẽ giúp bạn chứng minh các kỹ năng tốt.

 • Chứng chỉ N4 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC 650
 • Chứng chỉ HSK 3 Tiếng Trung

tài xế xe tải

Mẹo để tạo một CV xuất sắc cho các vị trí tài xế xe tải của bạn

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp cho CV xin việc tài xế xe tải “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Dùng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV xin việc lái xe tải.
 • Soát lại CV xin việc tài xế xe tải của mình để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: viết sơ yếu lý lịch cho các tài xế xe tải chuyên nghiệp

 • Kiểm tra thông tin bản thân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc ngân hàng nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, hoạt động tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Khiến cho CV xin việc lái xe bạn muốn ấn tượng hơn với một lá thư xin việc

Đơn đăng ký xin việc lái xe tải chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra thích hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư để hoàn thiện đơn xin công việc của bạn nhé!

Câu hỏi thường gặp

Tôi có cần liệt kê bằng lái xe máy của mình và giấy khám sức khỏe vào hồ sơ không?

Giấy khám sức khoẻ là bắt buộc, còn bằng lái xe máy thì chỉ nên liệt kê vào hồ sơ xin việc tài xế của mình nếu nhà tuyển dụng yêu cầu. Nếu không, bạn chỉ cần thêm thông tin về bằng lái ô tô theo hạng của mình.

Mức lương của tài xế lái xe tải là bao nhiêu?

Tuỳ vào kỹ năng lái xe và quy mô của công ty mà lương, chưa tính thưởng doanh số, có thể dao động từ 9 - 15 triệu/tháng. Kinh nghiệm lái xe là hoàn toàn có thể được rèn luyện qua va chạm nên đừng ngại thử sức!

Tôi có cần viết CV bằng Tiếng Anh không?

Nếu nhà tuyển dụng nêu trong thông tin đăng ký tuyển tài xế, hãy sử dụng Tiếng Anh cho CV xin việc của mình nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn kèm gợi ý cách viết CV Tiếng Anh tại đây .


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn