CV cho thiết kế đồ họa: tất cả các mẹo để viết CV của mình

Công việc thiết kế đồ họa là một trong những ngành đòi hỏi tính thẩm mỹ. CV của ngành nghề này về mặt hình thức thẩm mỹ hầu như không thể chê trách. Tuy nhiên, cấu trúc của những CV ấy lại có nhiều vấn đề do thiếu những nội dung quan trọng, dẫn đến hậu quả ứng viên không thể hiện hết tiềm năng của bản thân và vuột mất cơ hội việc làm mong muốn.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

CV cho thiết kế đồ họa: tất cả các mẹo để viết CV của mình

Phạm Lan Phương
Designer
0336874092
lanphuongph.work@gmail.com
Hải Phòng, Việt Nam
Linkedin.com/in/lanphuongpham

Tóm tắt chuyên môn
Thực tập sinh chịu trách nhiệm cho việc thiết kế đồ họa với kỹ năng teamwork và giao tiếp tốt. Cộng tác với khách hàng và nhân viên, bao gồm người quản lý để trao đổi thông tin về nội dung và hình thức ấn phẩm, giúp tăng 25% lượng tương tác trên website và fanpage Facebook. Có thể sử dụng các phần mềm thiết kế là AI và Photoshop thành thạo.

Kinh nghiệm làm việc
Agency quảng cáo The Merrier
Designer
Tháng 10/2020

 •  Thiết kế ấn phẩm phục vụ mục đích truyền thông trên Fanpage, Website
 •  Đề xuất về phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo cho Fanpage
 •  Phối hợp nhằm đóng góp ý tưởng cho các sự kiện truyền thông

Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Insight Media
Thực tập sinh Thiết kế đồ họa
Tháng 1/2020 - Tháng 9/2020

 •  Thực hiện thiết kế và chỉnh sửa các ấn phẩm truyền thông
 •  Thực hiện báo cáo về các xu hướng thiết kế trong năm để đưa ra phương hướng thiết kế
 •  Hỗ trợ lên kế hoạch về mảng hình ảnh.

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa
Trường Đại học Hồng Bàng (HIU)
2017 – 2021

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên CLB Truyền Thông - Ban thiết kế

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Bạn lo lắng về hình thức trình bày? Tuy nhiên, bạn không có thời gian tự tạo một bản CV ấn tượng xin việc cá nhân. Đã có chúng tôi cung cấp đầy đủ mẫu CV thiết kế với nhiều ngành nghề sẵn ngay tại đây !

Còn bây giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá CV ngành thiết kế đồ họa cần những đặc điểm gì nhé!

Cách viết CV của nhà thiết kế đồ họa

Để có thể dành được vị trí việc thiết kế đồ họa thì bạn cần phải có trong các mẫu CV xin việc thiết kế những nội dung cơ bản mà chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây.

Bạn lo lắng nếu bản thân là một sinh viên mới ra trường thiết kế đồ họa, chưa nhiều trải nghiệm và cũng không biết nên viết như thế nào? Hãy xem các mẫu CV xin việc thiết kế sáng tạo chúng tôi đã cung cấp sẵn tại đây để không bỏ sót những gì quan trọng nhé!


CV thiết kế đồ họa

Cấu trúc trong CV xin việc thiết kế bao gồm những phần dưới đây:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn…; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong mẫu CV thiết kế của mình theo những cách sau:

 • Tạo một bản sơ yếu lý lịch mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Bố cục tốt nhất

Dễ đọc là điều cơ bản trong CV xin việc thiết kế. Một trong những điều cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font phức tạp, cách điệu nhưng dễ đem tới cảm giác khó theo dõi.


CV thiết kế đồ họa

Cấu trúc và định dạng cho CV của bạn

Một trong những cách viết CV xin việc thiết kế đồ họa là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của bản thân trong CV. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa đủ chuyên nghiệp trong ngành thiết kế đồ họa. Trong trường hợp này, cấu trúc CV việc làm thêm theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những kỹ năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.

Tiêu đề và thông tin liên hệ

Trong ngành nghề nào cũng giống nhau, nhưng trong thiết kế thì CV xin việc thiết kế buộc phải có cấu trúc cơ bản, để đảm bảo những điểm nổi bật của bạn được thể hiện trước mắt của nhà tuyển dụng, gây ấn tượng cho họ và góp phần giúp bạn chiến thắng các ứng viên khác.


CV thiết kế đồ họa

Nếu bạn là người chưa có trải nghiệm sử dụng phần mềm thiết kế vào trong việc tạo CV sáng tạo của bạn, hãy chọn cho mình một CV sáng tạo và mới mẻ tại link này để có cái nhìn trọn vẹn về ví dụ về CV xin việc. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về trình tự viết CV ngành đồ họa thiết kế cho những ai đang tìm kiếm việc làm để đảm bảo không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua.

Các ví dụ đúng và sai

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
VÍ DỤ ĐÚNG

Lê Mai Anh

Chuyên viên thiết kế đồ họa

0872592003

maianhle.hcm@gmail.com

Hồ Chí Minh, Việt Nam

Linkedin.com/in/maianhle


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
VÍ DỤ SAI

Lê Mai Anh

Chuyên viên thiết kế đồ họa

0872592003

maianhsehunexo@gmail.com

Số 49, đường Trần Hưng Đạo

Hồ Chí Minh, Việt Nam

Linkedin.com/in/maianhle


📌Tip

: Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.


Tôi có nên bao gồm một bức ảnh?

Bức ảnh trong CV của bạn là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.


CV thiết kế đồ họa

Kinh nghiệm chuyên môn và cách mô tả nó

Phần này được coi là một trong những phần quan trọng nhất của một bản CV xin việc thiết kế. Đây chính là những thông tin nhà tuyển dụng có xem xét để cho thấy bạn đã có trải nghiệm thực hành bao lâu trong lĩnh vực thiết kế.

Bắt đầu với công ty hiện tại đang làm việc rồi đến trước đó. Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm theo số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân mà bạn có thể mang lại.

Nếu chưa từng có lịch sử chuyên môn thì bạn chỉ cần tập trung vào các kĩ năng của bản thân cũng như kiến thức, các hoạt động nổi bật hay chứng chỉ đáng chú ý. Tuy nhiên, lưu ý chọn lọc những gì thật sự phù hợp đối với yêu cầu công việc để đưa vào trong CV xin việc của mình. Bạn cũng nên tham khảo các mẫu CV tại đây để tăng khả năng đạt yêu cầu tại vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ

Farming Marketing Agency

Designer Ấn phẩm

Tháng 12/2018 - 12/2019

 • Trao đổi với khách hàng về kế hoạch truyền thông trong quá trình chạy dự án
 • Chịu trách nhiệm mảng thiết kế ấn phẩm và video cho các dự án của khách hàng trên nền tảng mạng xã hội: Facebook, Instagram, LinkedIn.
 • Kết hợp với Team Content lên kế hoạch truyền thông hàng quý

Giáo dục và kiến thức nền tảng về thiết kế đồ họa

Trình độ giáo dục là một phần quan trọng khi viết CV xin việc cũng như trong yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hầu hết các vị trí đều cần bằng cử nhân, vì vậy hãy liệt kê vào CV của bạn nếu có nhé! Bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn.


CV thiết kế đồ họa

Điều quan trọng là phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác để đảm bảo nhà tuyển dụng dễ dàng quan sát gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Thạc sĩ ngành Ngành Thiết kế Đồ họa

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Tháng 8/2019


Cử nhân ngành Ngành Thiết kế Đồ họa

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Tháng 10/2021


Kỹ năng: nền tảng cho các nhà thiết kế công nghiệp

Trong những việc thiết kế đồ họa, kỹ năng là yếu tố quan trọng, bởi nó là nền tảng căn bản giúp bạn bước chân vào ngành và có được cho mình công việc như ý. Do đó, hãy bao gồm tất cả trong mẫu CV cho thiết kế đồ họa bạn tạo ra những kỹ năng phục vụ cho quá trình xin việc để gây ấn tượng mạnh hơn.


CV thiết kế đồ họa

Mẫu CV thiết kế đồ họa nên có kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh.... Mặt khác, kỹ năng mềm lại là đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng

 • Quản trị dự án
 • Sử dụng hệ thống Microsoft Office
 • Thiết kế Typography
 • Kỹ năng phác thảo
 • Thiết kế
 • Sử dụng thành thạo phần mềm trong ngành thiết kế
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lên kế họach
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Lãnh đạo
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

Tóm tắt chuyên môn: phần quan trọng nhất

Các nhà tuyển dụng sẽ chú trọng cách bạn trình bày phần CV thiết kế đồ họa và liên quan đến chuyên môn này của mình. Các nhà thiết kế đồ họa có thể tóm tắt những việc làm, dự án, hoặc thành tựu đạt được với nhà tuyển dụng.

VÍ DỤ ĐÚNG

Thiết kế ấn phẩm với hơn 1 năm trải nghiệm trong ngành đồ họa tại các agency Marketing. Kỹ năng giao tiếp tốt, thành thạo các công cụ tin học văn phòng và các ứng dụng công nghệ. Tăng 15% doanh thu tháng 6, 7 và tăng 30% lượt tương tác dựa trên các ấn phẩm đã sáng tạo.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Thiết kế ấn phẩm có gian làm việc ngành hơn trong 10 tháng. Thái độ công việc tốt, ấn phẩm được đánh giá ổn.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV sinh viên.

Các phần bổ sung cho cv thiết kế đồ họa của bạn

Các phần bổ sung có tác dụng làm cho CV xin việc thiết kế đồ họa do bạn tạo ra nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Hãy tham khảo kỹ nhé!

Kỹ năng tin học

Đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa, kỹ năng tin học là không thể thiếu. Ngoài những phần mềm trong ngành như Photoshop, AI … bạn cũng có thể thêm những chứng chỉ dưới đây:

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Nếu môi trường công việc của nơi bạn ứng tuyển có những yêu cầu nhất định đối với trình độ ngoại ngữ của bạn, hãy trình bày các chứng chỉ trong CV thiết kế của bản thân để trở nên nổi bật hơn. Lưu ý, bạn chỉ cần thêm vào khi nhà tuyển dụng yêu cầu.

 • Chứng chỉ Topik 3 Tiếng Hàn
 • Chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL 100
 • Chứng chỉ HSK 4 Tiếng Trung

Lưu ý:

Hãy đọc kỹ mô tả nghề nghiệp để tránh tình huống thêm những sở thích không cần thiết vào một bản CV xin việc cho ngành thiết kế. Bạn hãy đảm bảo rằng chỉ nên thêm khi thật cần thiết!

Ấn phẩm

Ấn phẩm chính là bằng chứng cho kỹ năng thiết kế và thời gian công tác trước đó của bạn. Do vậy, đừng ngần ngại đính kèm vào CV thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, lưu ý khi viết CV là hãy chỉ cho nhà tuyển dụng xem những ấn phẩm tiêu biểu thôi nhé!

Mẹo để cải thiện cv thiết kế đồ họa của bạn

Dưới đây là một số lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn muốn CV ngành thiết kế của bản thân đạt chuẩn về hình thức và sáng tạo về nội dung!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV ngành thiết kế của bạn “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.
 • Đánh giá đúng thành tích của mình.
 • Cá nhân hoá chức danh công việc để phù hợp hơn với nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV thiết kế đồ họa.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: viết cv thiết kế đồ họa đáng chú ý

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc kế đồ họa nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Bổ sung CV của bạn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc của một nhà thiết kế đồ họa chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Xem thêm các mẫu cho CV nhà thiết kế đồ họa của bạn


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn